Câu hỏi:
13/04/2024 28Trong ống tiêu hoá của người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng thuộc về bộ phận nào
A. Dạ dày
B. Ruột non
C. Ruột già
D. Thực quản
Trả lời:
Chọn đáp án B
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Các vitamin hòa tan trong dầu và 70% lipid được vận chuyển theo con đường này?
Câu 5:
Có khoảng bao nhiêu phần trăm lipit được vận chuyển theo con đường máu
Câu 6:
Một số chất dinh dưỡng và 30% lipid, có thể lẫn một số chất độc theo con đường này?
Câu 7:
Các chất dinh dưỡng được tích lũy hoặc chất độc cần loại bỏ bị khử ở đâu?
Câu 8:
Các chất dinh dưỡng với nồng độ thích hợp và không còn chất độc được vận chuyển qua:
Câu 10:
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường máu
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
Câu 11:
Đặc điểm nào của ruột non giúp chúng tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng
Câu 12:
Nhờ đâu mà ruột non có vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng với hiệu quả cao?
Câu 13:
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường bạch huyết
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
Câu 14:
Loại vitamin nào dưới đây được vận chuyển theo con đường bạch huyết về tim