Câu hỏi:
13/04/2024 34Trong dạ dày, nhờ sự có mặt của loại axit hữu cơ nào mà pepsinôgen được biến đổi thành pepsin – enzim chuyên hoá với vai trò phân giải prôtêin ?
A.
B. HCl
C.
D. HBr
Trả lời:
Đáp án B
Trong dạ dày, nhờ axit HCl mà pepsinôgen được biến đổi thành pepsin
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động nào sau đây ?
1. Sự co bóp của cơ vùng tâm vị
2. Sự co bóp của cơ vòng môn vị
3. Sự co bóp của các cơ dạ dày
Câu 4:
Từ ngoài vào trong, các cơ của dạ dày sắp xếp theo trật tự như thế nào ?
Câu 5:
Trong dịch vị của người, nước chiếm bao nhiêu phần trăm về thể tích?
Câu 10:
Thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột nhờ hoạt động nào sau đây
1. Sự co bóp của cơ vùng tâm vị
2. Sự co bóp của cơ vòng môn vị
3. Sự co bóp của các cơ dạ dày
Câu 12:
Với khẩu phần đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau khi tiêu hoá ở dạ dày, thành phần nào dưới đây vẫn cần được tiêu hoá tiếp tại ruột non ?
Câu 13:
Với khẩu phần đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau khi tiêu hoá ở dạ dày, thành phần nào dưới đây vẫn cần được tiêu hoá tiếp tại ruột non
Câu 15:
Trong dịch vị có axit clohiđric, chúng có vai trò gì trong dạ dày ?