Câu hỏi:

09/01/2024 81

Mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) có vai trò gì trong sản xuất tương?

A. Tạo ra enzyme để thủy phân tinh bột và protein có trong đậu tương.

Đáp án chính xác

B. Lên men tạo vị chua cho tương.

C. Tạo độ pH thấp làm tương không bị thối.

D. Làm cho tương có màu vàng như màu của nấm mốc.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: A

Trong quá trình làm tương, mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) tạo ra enzyme để thủy phân tinh bột và protein có trong đậu tương.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Con người đã sử dụng vi sinh vật nào sau đây để tạo ra phần lớn thuốc kháng sinh?

Xem đáp án » 09/01/2024 130

Câu 2:

Trong quy trình làm sữa chua, việc bổ sung một hộp sữa chua vào hỗn hợp nước và sữa có tác dụng

Xem đáp án » 09/01/2024 84

Câu 3:

Cần phải bảo quản sữa chua thành phẩm trong tủ lạnh nhằm

Xem đáp án » 09/01/2024 82

Câu 4:

Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước vào cùng. Việc làm này có mục đích gì?

Xem đáp án » 09/01/2024 79

Câu 5:

Nước được sử dụng trong quá trình làm sữa chua là

Xem đáp án » 09/01/2024 76

Câu 6:

Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?

Xem đáp án » 09/01/2024 74

Câu 7:

Chủng vi sinh vật được ứng dụng trong sản xuất thuốc trừ sâu sinh học là

Xem đáp án » 09/01/2024 69

Câu 8:

Sản phẩm nào sau đây không phải là sản phẩm của công nghệ vi sinh vật?

Xem đáp án » 09/01/2024 64

Câu 9:

Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích gì?

Xem đáp án » 09/01/2024 58