Câu hỏi:
09/01/2024 44
Khi chế biến salad, việc trộn dầu thực vật vào rau sống có tác dụng gì đối với sự hấp thu chất dinh dưỡng? Giải thích?
Trả lời:
Giải bởi Vietjack
Đáp án:
Triglyceride là dung môi hòa tan nhiều vitamin A, D, E, K → Khi chế biến salad, việc trộn dầu thực vật vào rau sống giúp cho quá trình hấp thụ các vitamin này trong rau sống được tối đa.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Những phân tử nào sau đây là thành phần cấu tạo chính của màng sinh chất?
Xem đáp án »
09/01/2024
87
Câu 2:
Giải thích tại sao khi tập thể dục hoặc lao động nặng thì chúng ta lại thở mạnh?
Xem đáp án »
09/01/2024
80
Câu 3:
Phân tử có đặc điểm nào sau đây đi qua màng sinh chất dễ dàng nhất?
Xem đáp án »
09/01/2024
70
Câu 4:
Quá trình nào sau đây trong các tế bào nhân chuẩn sẽ diễn ra bình thường cho dù có hay không có oxygen?
Xem đáp án »
09/01/2024
63
Câu 5:
Câu nào sau đây là không đúng khi nói về phản ứng do enzyme xúc tác?
Xem đáp án »
09/01/2024
62
Câu 9:
Trong điều kiện có ánh sáng, khi ngâm lá rong đuôi chồn trong ống nghiệm chứa nước, có hiện tượng bọt khí nổi lên vì
Xem đáp án »
09/01/2024
57
Câu 13:
Tại sao các tế bào cơ, tế bào gan có số lượng ti thể (hàng nghìn) cao hơn rất nhiều so với các tế bào khác như tế bào biểu mô ở da, tế bào xương (hàng trăm)?
Xem đáp án »
09/01/2024
55