Câu hỏi:
27/02/2024 41Bước chế biến món ăn của phương pháp ngâm chua là:
A. Làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái.
B. Pha hỗn hợp nước ngâm. Sau đó ngâm các nguyên liệu trong hỗn hợp nước ngâm.
C. Sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt.
D. Cả 3 đáp án trên
Trả lời:
Đáp án: B
Vì:
+ Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối
với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái.
+ Trình bảy món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm?
Câu 3:
Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
Câu 4:
Quan sát thời gian phân chia các bữa ăn của 3 bạn dưới đây. Theo em, bạn nào có thời gian phân chia các bữa ăn hợp lí nhất:
Câu 5:
Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm?
Câu 6:
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Đang trong giai đoạn phát triển nên cần được cung cấp nhiều chất đạm hơn so với người lớn”
Câu 8:
Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây?
Câu 9:
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Các cơ quan trong cơ thể hoạt động suy yếu dần nên nhu cầu dinh dưỡng giảm so với lúc còn trẻ. Vì vậy cần giảm bớt lượng thức ăn để tránh tăng gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa”
Câu 10:
Hỗn hợp nước trộn trong món trộn dầu giấm gồm những nguyên liệu nào dưới đây?
Câu 11:
Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
Câu 13:
Các hình ảnh dưới đây mô tả quy trình của phương pháp chế biến nào?
Câu 14:
Trong các bữa ăn dưới đây, em hãy cho biết bữa ăn nào có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí: