Viên ngậm Difflam 3mg - Giảm đau và có tác dụng điều trị viêm - Cách dùng

Viên ngậm Difflam là một thuốc giảm đau và có tác dụng điều trị viêm, sưng ở miệng và cổ họng. Vậy Viên ngậm Difflam được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng Viên ngậm Difflam

Viên ngậm Difflam có thành phần chính là Benzydamine hydrochloride. Đây là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có tác dụng gây tê và giảm đau tại chỗ để giảm đau và điều trị chống viêm điển hình là tình trạng viêm tại chỗ liên quan đến các vị trí miệng, cổ họng hoặc cơ xương khớp. Mặc dù chất tương tự indazole benzydamine là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), nhưng nó có các đặc tính hóa lý và hoạt động dược lý khác với các NSAID truyền thống giống như aspirin với đặc tính gây tê và giảm đau cục bộ. Hơn nữa, không giống như NSAID giống như aspirin là axit hoặc được chuyển hóa thành axit, trên thực tế, benzydamine là một bazơ yếu.

Benzydamine là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) được thiết kế để khơi gợi tác dụng gây tê và giảm đau cục bộ chủ yếu cho miệng và cổ họng. Nó đặc biệt tác động lên các cơ chế gây viêm cục bộ như đau, phù hoặc u hạt. Thông thường được áp dụng tại chỗ, thuốc cho thấy hoạt động chống viêm làm giảm phù nề cũng như sự hình thành và u hạt. Hơn nữa, benzydamine thể hiện tính chất giảm đau và hoạt động gây tê cục bộ nếu đau do một tình trạng viêm. Benzydamine có thể được hấp thụ vào niêm mạc miệng và da còn nguyên vẹn. Sau khi được hấp thụ tại khu vực đau hoặc viêm cục bộ, benzydamine liên kết có chọn lọc với các mô bị viêm cục bộ, thường cho phép nó hoạt động với một vài tác dụng toàn thân bất lợi. Trung bình một khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ là cần thiết để chất này đạt được nồng độ đỉnh trong huyết tương. [L1120] Benzydamine có thể được tổng hợp với phản ứng của dẫn xuất N-benzyl từ methyl anthranilate với axit nitric để tạo dẫn xuất N-nitoso. Điều này tiếp theo được giảm bởi natri thiosulfate để cung cấp hydrazine thoáng qua. Hydrazine này sau đó có thể trải qua quá trình hình thành hydrazide tự phát. Điều trị enolate kết quả này với propan 3-chloro-1-dimethylamkino cuối cùng tạo ra benzydamine.

Dạng bào chế, hàm lượng Viên ngậm Difflam

Thuốc được bào chế dưới dạng viên ngậm với hàm lượng

Mỗi 1 viên chứa:

• Benzydamine hydrochloride 3mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá Viên ngậm Difflam 3mg: 500.000 VNĐ/ hộp 1 vỉ x 16 viên

Ngoài ra thuốc còn được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

• DIFFLAM 0,15% thuốc uống;
  • DIFFLAM 0,15% dung dịch súc miệng;
  • DIFFLAM 0,15% thuốc khí dung;
  • DIFFLAM kem 3%;
  • DIFFLAM thuốc rửa.

Chỉ định và chống chỉ định Viên ngậm Difflam

Viên ngậm Difflam có thể giúp giảm làm dịu êm, mát cổ họngViên ngậm Difflam có thể giúp giảm làm dịu êm, mát cổ họng Viên ngậm Difflam có tác dụng

• Điều trị và dự phòng tái phát bệnh viêm họng hạt
  • Giúp làm dịu êm, mát cổ họng không cảm thấy nóng rát cổ
  • Giúp thông thoáng – cải thiện đường thở - hô hấp

• Mẫn cảm với thành phần của thuốc
  • Trẻ em dưới 6 tuổi cẩn thận nghẹn
  • Mắc bệnh lý tiêu hóa, phụ nữ mang thai cẩn thận

Liều lượng và cách sử dụng Viên ngậm Difflam

• Người lớn: Ngậm 1 viên x 4 – 6 lần , các 3 giờ ngậm 1 viên
  • Không dùng quá 12 viên / ngày
  • Dùng trước hoặc sau khi ăn

Tác dụng không mong muốn Viên ngậm Difflam

Thuốc có thể gây ra tình trạng nóng rát cổ , buồn nônThuốc có thể gây ra tình trạng nóng rát cổ , buồn nôn Nóng rát cổ, buồn nôn, đau họng, chán ăn

Chóng mặt, hoa mắt, đăng miện , ói mửa

Lưu ý khi sử dụng Viên ngậm Difflam

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú cần thận trọng trước quyết định sử dụng thuốc Difflam.

Người bệnh cần thông báo với bác sĩ nếu bạn có tiền sử hoặc đang bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Difflam. Trong trường hợp bạn bị dị ứng ngay khi sử dụng thuốc, các bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị những triệu chứng. Đồng thời thay đổi phác đồ điều trị của bạn hoặc cho bạn sử dụng một loại thuốc thay thế khác.

Viên ngậm Difflam chống chỉ định dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi

Tương tác Viên ngậm Difflam

Chưa có thông báo cụ thể về sự tương tác giữa viên ngậm Diflam cùng với những loại thuốc điều trị khác

Bảo quản Viên ngậm Difflam

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận

Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liệu trình tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiêp theo như bình thường, tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau

Thao khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn phù hợp