Thuốc Doritona - Bổ sung vitamin và khoáng chất - Hộp 12 vỉ x 5 viên - Ccahs dùng

Thuốc Doritona thường được dùng để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Vậy thuốc Doritona được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Doritona

Doritona có thành phần chính là multivitamin và khoáng chất.

Vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng đề kháng, giúp người suy dinh dưỡng, kém hấp thu bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Thuốc được dùng để bổ sung sinh tố và muối khoáng trong những trường hợp sau: Thể chất yếu, chán ăn, loạn dưỡng, gầy mòn, mệt mỏi, stress, phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, trẻ đang tuổi lớn, người lớn tuổi.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Doritona

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nang mềm: Hộp 12 vỉ x 5 viên

Mỗi viên: Cao aloe 5mg; Vitamin A (retinol palmitat/ acetat) 2000 IU; Vitamin D3 (cholecalciferol) 400 IU; Vitamin E (tocopherol acetat) 45mg; Vitamin C (acid ascorbic) 60mg; Vitamin B1 (Riboflavin) 2mg; Vitamin B2 (Riboflavin) 2mg; Vitamin B5 (calci pantorhenat) 15,3mg; Vitamin B6 (pyrodoxin HCl) 2mg; Vitamin PP (nicotinamid) 20mg; Calci (calci hydrogen phosphat) 50mg; Phosphor (calci hydrogen phosphat) 50mg; Phosphor (calci hydrogon phosphat) 38,75mg; Kali (kali iodid) 2mg; Ido (kali iodid) 0,057mg; Đồng (đồng sulfat) 0,45g; Magnesi (magnesi sunfat) 3mg; Mangan (mangan sulfat) 0,05mg; Kẽm (kẽm sulfat) 0,5mg; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Doritona: 200.000 đồng/hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Doritona

Thuốc Doritona giúp cải thiện tình trạng chán ănThuốc Doritona giúp cải thiện tình trạng chán ăn

Bổ sung sinh tố và muối khoáng trong các trường hợp: Thể chất yếu, chán ăn, loạn dưỡng, gầy mòn, mệt mỏi, stress, phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, trẻ đang tuổi lớn, người lớn tuổi.

Là thuốc bổ và giảm mệt mỏi trong các trường hợp suy giảm thể chất khi đang bị bệnh hoặc trong giai đoạn hồi phục.

Mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Doritona

Thuốc dùng đường uống. Uống sau khi ăn.

Người lớn: Ngày 1 viên x 1 - 2 lần.

Trẻ em: Ngày 1/2 viên x 1 - 2 lần.

Tác dụng phụ thuốc Doritona

Thuốc Doritona có thể gây một số tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầuThuốc Doritona có thể gây một số tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu

Dị ứng, phát ban.

Chóng mặt, nhức đầu, đau bụng, buồn nôn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Doritona

Thuốc dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc Doritona

Chưa có báo cáo.

Bảo quản thuốc Doritona

Bảo quản nơi khô mát, dưới 25oC, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Chưa có báo cáo.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.