Thuốc Dogarlic - Điều trị tăng lipid máu - Hộp 2 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Dogarlic là thuốc dùng để điều trị tăng lipid máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch... Vậy thuốc Dogarlic được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dogarlic

Thuốc Dogarlic có thành phần chính là : cao nghệ, cao tỏi

Tỏi có tác dụng chống xơ vữa động mạch, hạ lipid huyết,chống sự tăng huyết ap, chống lại sự kết tập tiểu cầu, giãn mạch và là chất chống oxy hoá hiệu quả

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Dogarlic

Hiện nay trên thị trường, thuốc Dogarlic được bào chế dưới dạng viên nén với hàm lượng:

• Cao tỏi: 140mg
  • Cao nghệ:15mg

Quy cách đóng gói: hộp 2 vỉ x 10 viên ; hộp 1 chai 50viên,100viên

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dogarlic

Dogarlic được chỉ định trong một số các trường hợp sau

Dogarlic thường được dùng để điều trị tăng lipid máuDogarlic thường được dùng để điều trị tăng lipid máu

• Điều trị tăng lipid máu (cholesterol và triglycerid) khi không điều chỉnh được bằng chế độ ăn uống.
  • Phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Chống chỉ định trong trường hợp:

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Dogarlic

Cách dùng

Uống trọn viên thuốc với một ly nước. Chia 2 lần sau bữa ăn hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

• Dùng 3 - 4 viên/ngày.
  • Có thể sử dụng thời gian dài trong phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dogarlic

Sử dụng nhiều tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu sau phẫu thuật.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Dogarlic hầu như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai và cho con bú

• Không nên sử dụng cho phụ nữ có thai khi không có chỉ định của bác sĩ.
  • Tỏi bài tiết qua sữa mẹ và tác dụng trên trẻ sơ sinh chưa được nghiên cứu. Không nên dùng khi không có chỉ định của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn thuốc Dogarlic

Sử dụng Dogarlic ó thể gây viêm da tiếp xúcSử dụng Dogarlic ó thể gây viêm da tiếp xúc

• Thuốc có thể gây viêm da tiếp xúc, gây cơn hen suyễn khi hít phải, dị ứng, kích ứng đường tiêu hóa, ợ nóng, buồn nôn, có mùi tỏi trong hơi thở và ở da.
  • Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Tương tác của thuốc Dogarlic

• Dùng đồng thời với warfarin có thể làm tăng thời gian chảy máu.
  • Nhằm tránh các tương tác có thể xảy ra giữa các thuốc, nên báo cáo cho bác sĩ hoặc dược sĩ các thuốc khác đang sử dụng.

Bảo quản thuốc Dogarlic

Nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng, để xa tầm tay của trẻ em

Quá liều, quên liều và xử trí?

Trong trường hợp quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Trong trường hợp quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.