Thuốc Doczen - Điều trị viêm nhiễm sau phẫu thuật - 1 chai x 100 viên - Cách dùng

Doczen là thuốc giảm đau-kháng viêm dùng để điều trị các bệnh như : viêm nhiễm sau phẫu thuật, trĩ,viêm xoang…Vậy thuốc Doczen được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Doczen

Doczen nằm trong nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp. Thuốc có thành phần hoạt chất chính là Serratiopeptidase:

• Ức chế tình trạng phù nề do viêm và làm giảm sự sưng phù sau phẫu thuật hoặc sau chấn thương.
  • Thúc đẩy sự xâm nhập của kháng sinh và hóa chất trị liệu vào các mô.
  • Thúc đẩy sự tiêu đàm và khạc đàm mủ.
  • Làm sạch và khử khuẩn các tiêu điểm nhiễm trùng.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Doczen

Doczen được bào chế dưới dạng viên bao phim tan trong ruột với hàm lượng 10mg

Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên, Hộp 1 chai x 100 viên bao phim tan trong ruột

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Doczen

Doczen được chỉ định trong một số các trường hợp sau

Doczen thường được dùng để điều trị viêm xoangDoczen thường được dùng để điều trị viêm xoang

• Viêm nhiễm sau phẩu thuật hay sau chấn thương.
  • Ngoại khoa: trĩ nội, trĩ ngoại và sa hậu môn.
  • Tai, mũi, họng : viêm xoang, polyp mũi, viêm tai giữa, viêm họng.
  • Nội khoa: phối hợp với kháng sinh trong các trường hợp nhiễm trùng, long đàm trong các bệnh phổi như viêm phế quản, hen phế quản, lao.
  • Nha khoa: viêm nha chu, áp xe ổ răng, viêm túi lợi răng khôn, sau khi nhổ răng và sau phẩu thuật răng hàm mặt.
  • Nhãn khoa: xuất huyết mắt, đục thủy dịch.
  • Sản phụ khoa: căng tuyến vú, rách hoặc khâu tầng sinh môn.
  • Tiết niệu: viêm bàng quang và viêm mào tinh.

Chống chỉ định trong trường hợp:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Doczen

Uống: 5 - 10 mg/lần x 3 lần/24 giờ. Không bẻ hoặc nghiền nát viên thuốc. Uống sau mỗi bữa ăn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Doczen

Bệnh nhân rối loạn đông máu, suy gan, suy thận nặng cần thận trọng khi dùng thuốc.

Tác dụng không mong muốn thuốc Doczen

Sử dụng Doczen có thể gây dị ứng ngoài raSử dụng Doczen có thể gây dị ứng ngoài ra

Dị ứng ngoài da, mày đay, tiêu chảy, biếng ăn, khó chịu & buồn nôn.

Tương tác của thuốc Doczen

Làm tăng tác dụng thuốc kháng đông khi dùng chung

Bảo quản thuốc Doczen

Nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng, để xa tầm tay của trẻ em

Quá liều, và xử trí?

Trong trường hợp quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Trong trường hợp quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.