Thuốc Dobalsa - Điều trị giảm trí nhớ ở người cao tuổi - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Dobalsa thường được dùng để cải thiện tình trạng giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Vậy thuốc Dobalsa được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dobalsa

Dobalsa có thành phần chính là cao bạch quả (Ginkgo biloba).

Chất cao chiết xuất đậm đặc và đã tiêu chuẩn hóa từ lá khô của cây bạch quả (Ginkgo biloba, họ thực vật Ginkgoaceae) làm tăng tuần hoàn động mạch ở các chi và đầu bình thường hóa tính thấm của mao mạch trong chứng phù nề tự phát, tăng lưu lượng máu đến não, hoạt hóa sự chuyển hóa năng lượng của tế bào bằng cách gia tăng tiêu thụ glucose ở não bộ, và bình thường hóa sự tiêu thụ oxy ở não.

Thuốc cũng giảm nguy cơ chứng huyết khối thuộc vi tuần hoàn, và có những tác dụng lợi ích đặc biệt đối với hệ tuần hoàn của người cao tuổi.

Dạng bào chế và hàm lượng thuốc Dobalsa

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nang mềm: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Mỗi viên: Cao bạch quả (Extractum Ginkgo biloba) 40 mg; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dobalsa

Thuốc Dobalsa được sử dụng trong bệnh AlzheimerThuốc Dobalsa được sử dụng trong bệnh Alzheimer

Giảm trí nhớ, kém tập trung, bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, ở người lớn tuổi.

Thiểu năng tuần hoàn não.

Ù tai, chóng mặt, giảm thính lực.

Chân đi khập khiễng cách hồi.

Một số trường hợp thiếu máu võng mạc.

Nhược dương.

Trẻ < 12 tuổi.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Dị ứng với cao bạch quả.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dobalsa

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống. Uống trong hoặc sau bữa ăn.

Liều dùng

Người lớn: 1 viên x 1 – 2 lần/ngày.

Tác dụng phụ thuốc Dobalsa

Thuốc Dobalsa có thể kéo dài thời gian chảy máu trong một số trường hợpThuốc Dobalsa có thể kéo dài thời gian chảy máu trong một số trường hợp

Nhẹ và hiếm gặp thường do dùng lâu ngày: rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, dị ứng da. Có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dobalsa

Lưu ý chung

Sử dụng đúng liều hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Để xa tầm với của trẻ em, tránh việc trẻ có khả năng uống phải sản phẩm mà không hay biết.

Không dùng để thay thế các thuốc trị huyết áp cao khác.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú chỉ sử dụng thuốc khi đã cân nhắc kỹ lợi ích – nguy cơ có thể xảy ra.

Tương tác thuốc Dobalsa

Một số thuốc không nên dùng cùng Dobalsa như: thuốc chống đông, thuốc động kinh, thuốc trầm cảm,...

Bảo quản thuốc Dobalsa

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp từ 25 – 30oC, ở nơi khô ráo, độ ẩm phù hợp. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Cho đến nay vẫn chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận chính thức.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.