Thuốc Diprolene - Điều trị bệnh về da - Tuýp 15 g - Cách dùng

Diprolene là kem bôi da điều trị viêm da nhạy cảm với corticoid. Vậy thuốc Diprolene được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Diprolene

Thành phần trong công thức thuốc Diprolene gồm:

• Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng mineralocorticoid không đáng kể. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Diprolene

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Kem bôi da: Tuýp 15 g

Mỗi 1 tuýp

• Betamethasone 0,5 mg/g

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Diprolene

Diprolene được chỉ định trong điều trị vảy nếnDiprolene được chỉ định trong điều trị vảy nến

Diprolene thường được chỉ định trong các trường hợp viêm da đáp ứng với corticoid kèm biến chứng nhiễm trùng thứ phát: vẩy nến, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da thần kinh, liken phẳng, chàm, hăm da, tổ đĩa, viêm da bã nhờn, viêm da tróc vảy, viêm da do nắng, viêm da do ứ đọng, ngứa ở tuổi già & ngứa vô căn.

Thuốc chống chỉ định trong những trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Diprolene

• Bạn thoa một lớp mỏng kem hoặc thuốc mỡ lên vùng da bị tổn thương 2 lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Nếu tình trạng bệnh không cải thiện sau một tuần, bạn hãy hỏi bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Diprolene

Dùng Diprolene có thể gây kích ứng da

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

• Cảm giác nóng, ngứa,
  • Kích ứng da,
  • Khô da,
  • Viêm nang lông
  • Rậm lông,
  • Trứng cá,
  • Giảm sắc tố da,
  • Viêm da vùng quanh miệng,
  • Viêm da dị ứng do tiếp xúc.

Lưu ý thuốc Diprolene

Trước khi dùng thuốc Diprolene, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Vẫn chưa có đầy đủ dữ liệu về tác dụng có hại của Diprolene khi dùng cho người mang thai và phụ nữ con bú.

Do đó, cần sử dụng một cách thận trọng trên những đối tượng này.

Tương tác thuốc Diprolene

Thuốc

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Diprolene

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Diprolene ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.