Thuốc Dicoasmec - Điều trị các vấn đề về tiêu hóa - Hộp 30 gói - Cách dùng

Thuốc Dicoasmec thường được dùng điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Vậy thuốc Dicoasmec được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dicoasmec

Dicoasmec có thành phần chính là Dioctahedral smectite có tác dụng:

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Dioctahedral smectite có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Dioctahedral smectite tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Dioctahedral smectite bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. Dioctahedral smectite không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Dioctahedral smectite không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dicoasmec

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng:

Đóng gói:Hộp 30 gói thuốc bột uống

Nhóm sản phẩm: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần:Dioctahedral Smectite 3g

Giá thuốc :

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dicoasmec

Dicoasmec được dùng điều trị tiêu chảy cấp và mãn tínhDicoasmec được dùng điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính

Tiêu chảy cấp và mãn tính ở trẻ con và người lớn.
Ðiều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản-dạ dày-tá tràng và đại tràng

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dicoasmec

Đường uống,

Sau bữa ăn ở viêm thực quản.

Xa bữa ăn ở các bệnh khác.

Pha gói thuốc thành dịch treo trước khi dùng.

Trẻ em: Hòa mỗi gói thuốc với khoảng 50 ml nước, trước mỗi lần dùng thuốc cần lắc hoặc khuấy đều. Có thể thay nước bằng dịch thức ăn như cháo, nước canh, nước rau hoặc trộn kỹ với thức ăn nửa lỏng như món nghiền rau – quả.

Người lớn: Pha 1 gói vào 1/4 cốc nước ấm, khuấy đều. Uống sau bữa ăn với người bệnh viêm thực quản. Uống xa bữa ăn với các chỉ định khác

Đối với trẻ em:

• Trẻ dưới 1 tuổi: Uống 1 gói/ngày.
  • Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Uống 1 đến 2 gói/ngày.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 2 đến 3 gói/ngày.

Đối với người lớn:

• Trung bình nên uống 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.
  • Thông thường, nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi trong giai đoạn đầu điều trị.

Tác dụng phụ thuốc Dicoasmec

Thuốc có thể làm tăng khả năng bị táo bónThuốc có thể làm tăng khả năng bị táo bón

Các tác dụng không mong muốn phần lớn xảy ra ở đường tiêu hóa.

Thường gặp, ADR > 1/100

Táo bón, thường được giải quyết bằng cách giảm liều, nhưng trong một số trường hợp phải ngừng dùng thuốc.

Ít gặp, 1/100 > ADR > 1/1 000

Đầy hơi, nôn.

Trong suốt quá trình thuốc lưu hành trên thị trường, một số trường hợp phản ứng quá mẫn (tần suất không rõ) được báo cáo, bao gồm mề đay/mày đay, phát ban, ngứa và phù mạch.

Có vài trường hợp táo bón tiến triển cũng đã được ghi nhận.

Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dicoasmec

Lưu ý chung

• Phải bù nước nếu cần (bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch) tùy theo tuổi, cơ địa bệnh nhân và mức độ mất nước do tiêu chảy.
  • Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Dicoasmec : người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày
  • Những bệnh nhân dị ứng và nhạy cảm với các thành phần của thuốc tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.
  • Phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh tiêu chảy, người bệnh nên bổ sung nước cho cơ thể qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.
  • Thuốc chỉ đước sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần biết thêm thông tin về thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ để có thêm những thông tin cần thiết.

Lưu ý thời kỳ mang thai

Bà bầu mang thai uống thuốc Dicoasmec được không?

Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Lưu ý thời kỳ cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Lưu ý khi lái xe và vận hành máy móc

• Thuốc không được cho là ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

Tương tác thuốc Dicoasmec

Thuốc

Tính chất hấp thụ của Dioctahedral smectite có thể làm thay đổi sự hấp thụ đối với các loại thuốc khác, do đó chỉ nên sử dụng Dioctahedral smectite cách xa thời gian sử dụng một số thuốc trước đó. trong khi điều trị phối hợp và các thuốc nên được dùng riêng rẽ.

Tương tác với thực phẩm

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Dicoasmec

• Để thuốc ở những nơi khô ráo.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  • Để xa tầm tay của trẻ.
  • Đọc kĩ hướng dẫn bảo quản thuốc được in trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Quá liều và xử trí

Nếu uống quá liều, thông báo ngay cho thầy thuốc hoặc đến cơ sở y tế gần nhất khi thấy các biểu hiện bất thường.

Quên liều và xử trí

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.