Thuốc Diclocare - Giảm đau và chống viêm - Cách dùng

Thuốc Diclocare thường được dùng để giảm đau và chống viêm. Vậy thuốc Diclocare được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Diclocare

Diclocare có thành phần chính là Diclofenac.

Diclofenac là một thuốc chống viêm không steroid có tác dụng giảm đau và hạ sốt. Cũng giống như các thuốc chống viêm kiểu aspirin khác, diclofenac là một chất ức chế mạnh sự tổng hợp prostaglandin, như đã được chứng minh trên thực nghiệm, prostaglandin đóng vai trò chủ yếu trong nguyên nhân gây ra viêm, đau và sốt.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Diclocare

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Nhũ tương (Gel): Tuýp 30g

Mỗi tuýp: Diclofenac 1%; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Diclocare: 35.000 đồng/tuýp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Diclocare

Thuốc Diclocare giúp giảm đau tại chỗ trong trường hợp viêm quanh khớpThuốc Diclocare giúp giảm đau tại chỗ trong trường hợp viêm quanh khớp

Điều trị tại chỗ trong trường hợp viêm khớp, viêm quanh khớp, viêm bao gân, viêm túi thanh mạc, viêm gân cũng như chấn thương gây viêm gân, viêm dây chằng, viêm cơ và khớp (như tụ máu, bong gân, căng cứng).

Đã biết hoặc nghi ngờ loét tá tràng tiến triển hoặc xuất huyết đường tiêu hóa.

Dị ứng với diclofenac hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Những người đã từng bị hen, mày đay, viêm mũi cấp, hoặc các kiểu dị ứng khi dùng aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác.

Những người bị bệnh prophyrin.

Phụ nữ có thai và các bà mẹ đang cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Diclocare

Thuốc bôi ngoài da.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi

Bôi Diclocare vào vùng da bị tổn thương 2 lần/ngày. Xoa đều thuốc nhẹ nhàng vào vùng da bị tổn thương. Lượng thuốc cần bôi phụ thuộc vào diện tích vùng da bị tổn thương sao cho lượng Diclocare đủ để xoa kín vùng da đó. Thông thường 0,5 g gel được bôi trên mỗi 5 cm x 5 cm da. Thời gian điều trị có thể kéo dài tới 90 ngày.

Tác dụng phụ thuốc Diclocare

Một số trường hợp bôi thuốc Diclocare bị nổi mẩn tại vùng bôi thuốcMột số trường hợp bôi thuốc Diclocare bị nổi mẩn tại vùng bôi thuốc

Diclocare thường được dung nạp tốt, một số tác dụng không mong muốn thường được biết đến gồm:

• Nổi mẩn. Phản ứng bất thường của da với ánh sáng, thường là nổi mẩn (ngộ độc quang).
  • Viêm da do dị ứng (viêm da tiếp xúc).
  • Phản ứng dị ứng như nghẽn đường thở (co thắt phế quản) hoặc sưng môi, họng và lưỡi.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Diclocare

Lưu ý chung

Cũng như các thuốc chống viêm không steroid khác, các phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những bệnh nhân mà trước đó chưa dùng diclofenac. Phải thận trọng khi dùng diclofenac gel cho những bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa tiến triển hoặc xuất huyết và suy gan hoặc suy thận nặng. Không bôi Diclocare vào những vết thương hở, nhiễm khuẩn hoặc viêm da tróc vảy. Không được bôi thuốc vào mắt, niêm mạc, nếu dính thuốc vào những vùng này phải rửa ngay bằng nước.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có báo cáo.

Phụ nữ có thai

Chống chỉ định.

Phụ nữ cho con bú

Chống chỉ định.

Tương tác thuốc Diclocare

Tính an toàn khi dùng kết hợp Diclocare với các chất chống nắng, các dạng mỹ phẩm hoặc các thuốc dùng ngoài da khác chưa được biết rõ.

Bảo quản thuốc Diclocare

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30oC, ở nơi khô ráo. Không để đông lạnh. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Các tài liệu về quá liều với dạng dùng ngoài da của Diclofenac còn hạn chế. Xuất huyết đường tiêu hóa có thể xảy ra. Tăng huyết áp, ức chế hô hấp và hôn mê có thể xảy ra nhưng hiếm.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.