Thuốc Diagestiode - Điều trị nhiễm amip - Hộp 10 vỉ x 20 viên - Cách dùng

Thuốc Diagestiode thường được dùng điều trị nhiễm amip. Vậy thuốc Diagestiode được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Diagestiode

Diagestiode có thành phần chính là Di-iodohydroxyquinoline. Đây là thuốc diệt amip trong lòng ruột và dạng kén, không có tác dụng ngoài ruột nên để điều trị tận gốc cần phối hợp với các thuốc trị amip ngoài ruột.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Diagestiode

Dạng bào chế:Viên nén

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 20 viên; Hộp 4 vỉ x 25 viên nén

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Diagestiode

Thuốc trị nhiễm amip đường ruộtThuốc trị nhiễm amip đường ruộtTiêu chảy cấp, nhiễm amib đường ruột.

Quá mẫn với thành phần thuốc. Phụn nữ có thai, trẻ còn bú.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Diagestiode

Tiêu chảy cấp: 1 viên/lần x 2 – 3 lần/ngày, tối đa 7 ngày.

Trẻ > 30 tháng tuổi: 5 – 10 mg/kg/ngày, chia làm 3 – 4 lần.

Nhiễm amib đường ruột: Người lớn 2 – 3 viên x 3 lần/ngày trong 20 ngày.

Tác dụng phụ thuốc Diagestiode

Thuốc có thể gây rối loạn chức năng tuyến giápThuốc có thể gây rối loạn chức năng tuyến giápRối loạn chức năng tuyến giáp. Dị ứng da. Buồn nôn, đau dạ dày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Diagestiode

Ðiều trị không thể thiếu việc bù nước nếu cần thiết. Lượng nước bù và đường sử dụng (uống, tiêm tĩnh mạch) tùy thuộc mức độ tiêu chảy, tuổi và tình trạng của bệnh nhân.

Trường hợp tiêu chảy nhiễm trùng có biểu hiện lâm sàng của hiện tượng xâm lấn phải dùng kháng sinh khuếch tán tốt.

Không điều trị kéo dài. Có thể gây chọn lựa chủng vi khuẩn đề kháng đa kháng sinh và có nguy cơ bị bội nhiễm.

Lúc có thai

Không dùng cho phụ nữ mang thai.

Tương tác thuốc Diagestiode

Hiện chưa có thông tin

Bảo quản thuốc Diagestiode

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều:

Trường hợp ngộ độc cấp: đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, sốt và lạnh run.

Ðiều trị triệu chứng và méthémoglobinémie.

Rửa dạ dày.