Thuốc Denero - Điều trị bệnh về mắt, tai, mũi - 1 lọ 5ml - Cách dùng

Thuốc Denero thường được dùng để điều trị bệnh về mắt, tai, mũi. Vậy thuốc Denero được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Denero

Denero có thành phần chính là Dexamethas one Sodium phosphate, Neomycin sulfate .

Dexamethasone là fluomethylprednisolon, glucocorticoid tổng hợp.

Dexamethasone tác dụng bằng cách gắn vào thụ thể ở tế bào, chuyển vị trí vào nhân tế bào và ở đó đã tác động đến 1 số gen được dịch mã.
Dexamethasone có tác dụng chính là chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch, còn có tác dụng đến cân bằng điện giải thì rất ít.
Về hoạt lực chống viêm, dexamethasone mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơn prednisolon 7 lần.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Denero

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt hộp 1 lọ 5ml.

Giá thuốc

Giá bán thuốc sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Denero

Viêm kết mạc là gì và viêm kết mạc mắt có nguy hiểm không?Thuốc được chỉ định điều trị viêm kết mạc mắt.Thuốc được chỉ định điều trị viêm kết mạc mắt.

Mắt: Viêm kết mạc, viêm mí mắt, viêm túi lệ, viêm giác mạc. Ngừa nhiễm khuẩn trước và sau khi phẫu thuật, nhiễm khuẩn do chấn thương.

Mũi: Các chứng viêm mũi dị ứng, nhất là các trường hợp chỉ đáp ứng với một trị liệu bằng corticoid. Viêm mũi, viêm xoang. Polyp mũi bội nhiễm.

Tai: Viêm tai ngoài (khi không bị thủng màng nhĩ), đặc biệt các chứng eczema, nhiễm trùng ống tai.

Viêm giác mạc do mụn rộp, nhiễm nấm hoặc lao, viêm kết-giác mạc do virus, nhiễm khuẩn có mủ ở mắt và mí mắt do vi khuẩn đề kháng với Neomycin. Tiền sử tăng nhãn áp. Dị ứng với các thành phần của thuốc. Thủng màng nhĩ do nhiễm khuẩn hay chấn thương.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Denero

- Mắt, mũi: Ðiều trị tấn công: 1-2 giọt x 1 lần mỗi 2 giờ. Ðiều trị duy trì: 1-2 giọt x 1 lần mỗi 4-6 giờ.

- Tai: Ðể dung dịch tiếp xúc với tai trong vài phút, rửa 2 lần/ngày. Không nên dùng áp lực để bơm thuốc vào tai. Nếu dùng thuốc quá 10 ngày nên tái khám.

Tác dụng phụ thuốc Denero

Dị ứng mắtSử dụng thuốc cũng có thể gây dị ứng tại mắt.Sử dụng thuốc cũng có thể gây dị ứng tại mắt.

Có thể có các phản ứng dị ứng. Khi dùng thuốc dài ngày hay lặp lại có thể có các tác dụng toàn thân.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Denero

Lưu ý chung

Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý đối tượng biệt: mang thai, cho con bú...

Không có lưu ý gì đặc biệt.

Tương tác thuốc Denero

Thông tin đang tiếp tục được cập nhật.

Bảo quản thuốc Denero

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Dùng quá liểu:

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Quên liều:

Nếu bạn quên dùng một liều, hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.