Thuốc Demo Evaton B12 - Dùng bổ sung vitamin - Cách dùng

Thuốc Demo Evaton B12 thường được dùng để bổ sung vitamin. Vậy thuốc Demo Evaton B12 được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Demo Evaton B12

Demo Evaton B12 có thành phần chính là vitamin B1, B6, B12 có tác dụng:

Thiamin (Vitamin B1) thực tế không có tác dụng dược lý, thậm chí ở liều cao. Thiamin pyrophosphat, dạng thiamin có hoạt tính sinh lý, là coenzym chuyển hóa carbohydrat làm nhiệm vụ khử carboxyl của các alpha - cetoacid như pyruvat và alpha - cetoglutarat và trong việc sử dụng pentose trong chu trình hexose monophosphat.

Vitamin B6 tồn tại dưới 3 dạng: pyridoxal, pyridoxin và pyridoxamin, khi vào cơ thể biến đổi thành pyridoxal phosphat và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hoạt động như coenzym trong chuyển hoá protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp acid gama - aminobutyric tham gia tổng hợp hemoglobin.

Các cobalamin đóng vai trò là các coenzym đồng vận chuyển, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng của cơ thể, đặc biệt là 2 quá trình chuyển hoá acidfolic và tổng hợp ADN nên rất cần cho sự sinh sản của hồng cầu và qua trình chuyển hoá các chất ceton để đưa vào chu trình Kreb, cần cho chuyển hoá lipid và hoạt động bình thường của hệ thần kinh.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Demo Evaton B12

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm.

Giá thuốc

Giá bán thuốc sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Demo Evaton B12

Hình ảnh trực quan về bệnh Zona | VinmecThuốc được sử dụng trong trường hợp mắc Zona.Thuốc được sử dụng trong trường hợp mắc Zona.

Viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai-cánh tay, đau lưng-thắt lưng, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh sinh ba, liệt mặt, bệnh Zona, bệnh thần kinh do đái tháo đường, viêm thần kinh mắt, tê các đầu chi, làm chất bổ sung trong điều trị bằng INH, reserpine & các phenolthiazine, thiếu vitamin B, tai biến mạch máu não, chứng nôn nhiều khi có thai.

Quá mẫn với vitamin B1.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Demo Evaton B12

Tiêm bắp sâu. Trường hợp nặng, khởi đầu: 1 ống/ngày. Khi hết triệu chứng cấp hoặc các trường hợp nhẹ: 2-3 ống/tuần.

Tác dụng phụ thuốc Demo Evaton B12

A picture containing person, babyDescription automatically generatedThuốc có thể gây kích thích tại chỗ tiêm.Thuốc có thể gây kích thích tại chỗ tiêm.

Các phản ứng có hại của thuốc rất hiếm và thường theo kiểu dị ứng. Các phản ứng quá mẫn xảy ra chủ yếu khi tiêm.

Phản ứng khác: Kích thích tại chỗ tiêm.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Demo Evaton B12

Lưu ý chung

Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý đối tượng biệt: mang thai, cho con bú...

Thuốc sử dụng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc Demo Evaton B12

Liều cao vitamin B6 làm giảm hiệu lực L-Dopa.

Bảo quản thuốc Demo Evaton B12

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Dùng quá liểu:

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Quên liều:

Nếu bạn quên dùng một liều, hãy bổ sung càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.