Thuốc Deltagard 20 - Điều trị thương tổn mạch máu ở võng mạc - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Deltagard 20 là thuốc phòng cơn đau thắt ngực, điều trị thương tổn mạch máu ở võng mạc.. Vậy thuốc Deltagard 20 được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Deltagard 20

Thành phần chính trong công thức thuốc Deltagard 20 là Trimetazidine Dihydrochloride

• Trimetazidine là thuốc trị chứng đau thắt và chống thiếu máu cục bộ duy nhất thuộc nhóm các hợp chất mới có tác dụng chống thiếu máu cục bộ mà không gây ra bất kỳ thay đổi huyết động nào, và cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim.
  • Thuốc có tác dụng trị chứng đau thắt thông qua tác động trực tiếp bảo vệ tế bào trên cơ tim, do đó tránh được các tác dụng ngoại ý như thiểu năng tâm thất trái, giãn mạch ngoại biên quá mức và các bất lợi khác khi dùng các thuốc trị chứng đau thắt.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Deltagard 20

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Viên nén bao phim. Hộp 10 vỉ x 10 viên

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Deltagard 20

Deltagard 20 dự phòng cơn đau thắt ngựcDeltagard 20 dự phòng cơn đau thắt ngực

Thuốc Deltagard 20 chỉ định trong các trường hợp sau:

• Khoa tim: Phòng cơn đau thắt ngực.
  • Khoa mắt: Thương tổn mạch máu ở võng mạc.
  • Khoa tai mũi họng: Các chứng chóng mặt do vận mạch, hội chứng Ménière, ù tai.

Thuốc Deltagard 20 chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc
  • Suy tim
  • Trụy mạch.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Deltagard 20

• Thuốc dạng viên nén bao phim, dùng đường uống.
  • Uống vào đầu các bữa ăn:

• Khoa mắt và tai: Ngày 40 mg - 60 mg viên, chia 2 - 3 lần uống.
  • Suy mạch vành, đau thắt ngực: Ngày 20 mg x 3 lần, sau có thể giảm đến 20 mg x 2 lần/ngày.

Tác dụng phụ thuốc Deltagard 20

Sử dụng Deltagard 20 có thể gây phát banSử dụng Deltagard 20 có thể gây phát ban

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Lưu ý thuốc Deltagard 20

• Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Thận trọng với người cao tuổi.

Tương tác thuốc Deltagard 20

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Deltagard 20 với thuốc khác

Cho đến nay không có tương tác thuốc nào được ghi nhận. Cụ thể không tương tác nào được ghi nhận với các thuốc chẹn beta, thuốc ức chế calci, nitrate, heparin, thuốc hạ lipid huyết hoặc digitalis.

Tương tác Thuốc Deltagard 20 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Deltagard 20 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bảo quản thuốc Deltagard 20

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.