Thuốc Dbl irinotecan injection - Điều trị ung thư đại trực tràng - Hộp 1 lọ 2ml - Cách dùng

Dbl irinotecan injection là thuốc điều trị ung thư đại trực tràng tiến xa. Vậy thuốc Dbl irinotecan injection được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Dbl irinotecan injection

Thành phần chính trong công thức thuốc Dbl irinotecan injection là Irinotecan hydrochloride

Irinotecan là thuốc điều trị ung thư.

Irinotecan ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào ung thư bằng việc ngăn sự phát triển của các phần tử cần thiết cho sự phân chia tế bào.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dbl irinotecan injection

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Dung dịch tiêm.40mg/2ml.  Hộp 1 lọ 2ml

Mỗi dung dịch

• Irinotecan 40mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dbl irinotecan injection

Dbl irinotecan injection điều trị ung thư đại trực tràngDbl irinotecan injection điều trị ung thư đại trực tràng

Thuốc Dbl irinotecan injection chỉ định trong các trường hợp sau:

Điều trị Ung thư đại trực tràng tiến xa.

Thuốc Dbl irinotecan injection chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Viêm ruột mạn tính hoặc tắc nghẽn ruột.
  • Quá mẫn với thành phần thuốc và phụ nữ có thai, cho con bú.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dbl irinotecan injection

Cách dùng

Thuốc dùng đường truyền

Liều dùng

• Pha vào 250 mL NaCl 0,9% hay glucose 5%. Truyền IV chậm 30 - 90 phút.
  • Liều điều trị hàng tuần: 125 mg/m2 truyền IV 90 phút 1 lần/tuần, truyền trong 4 tuần liên tiếp nhau, sau đó nghỉ 2 tuần.
  • Liều Ðơn trị liệu trong 3 tuần 300 - 350 mg/m2 truyền IV 90 phút.

Tác dụng phụ thuốc Dbl irinotecan injection

Sử dụng Dbl irinotecan injection có thể gây giảm tiểu cầuSử dụng Dbl irinotecan injection có thể gây giảm tiểu cầu

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

• Giảm bạch cầu đa nhân kèm sốt
  • Giảm tiểu cầu
  • Tiêu chảy muộn xảy ra sau 24 giờ.

Lưu ý thuốc Dbl irinotecan injection

• Theo dõi công thức máu mỗi tuần.
  • Thận trọng với bệnh nhân Hen, suy gan, người già.
  • Không dùng thuốc khi Lái xe & vận hành máy móc.

Tương tác thuốc Dbl irinotecan injection

Suxamethonium.

Bảo quản thuốc Dbl irinotecan injection

Nên bảo quản Thuốc DBL Irinotecan Injection 40mg/2ml như thế nào

Bảo quản thuốc trong bao bì kín, để thuốc ở nhiệt độ 25 đến 30 độ C. Thuốc độc bảng B.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc DBL Irinotecan Injection 40mg/2ml

Lưu ý không để Thuốc DBL Irinotecan Injection 40mg/2ml ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc DBL Irinotecan Injection 40mg/2ml, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.