Thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet - Dùng đầy hơi, khó tiêu - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet thường được dùng trong trường hợp đầy hơi, khó tiêu. Vậy thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Daxci Enteric Film Coated Tablet có thành phần chính là Pancreatin và Simethicone.

Pancreatin là dạng bào chế từ tuyến tụy của lợn, bò, ... dưới hình thức bột màu trắng hoặc vàng nhạt, chứa các men tiêu hóa ở tụy như; trypsin, amylase và lipase.

Simethicone làm giảm sức căng bề mặt của các bống hơi trong niêm mạc ống tiêu hoá, làm xẹp các bóng khí này, giúp cho sự tống hơi trong ống tiêu hoá, làm giảm sự sình bụng.

Simethicone không có độc tính, là một chất trơ về mặt hoá học và được dung nạp tốt vì vậy tiện dụng cho điều trị, ngăn ngừa những cảm giác khó chịu vì ứ hơi trong đường tiêu hoá và trướng bụng.

Simethicone còn có tác dụng làm ngắn đi thời gian di chuyển của hơi dọc theo ống tiêu hoá.

Dạng bào chế và hàm lượng thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nén bao tan trong ruột: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Mỗi viên Daxci Enteric Film Coated Tablet: Pancreatin 170mg; Simethicone 84,433mg; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Người bị đầy hơi, khó tiêu có thể sử dụng thuốc Daxci Enteric Film Coated TabletNgười bị đầy hơi, khó tiêu có thể sử dụng thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Rối loạn tiêu hóa, chán ăn, ăn nhiều, ăn không tiêu do khó tiêu, đầy hơi.

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Thuốc dùng đường uống.

Người lớn 1 – 2 viên x 3 lần/ngày, uống sau bữa ăn.

Trẻ 8 – 14 tuổi 1 viên x 3 lần/ngày, uống sau bữa ăn.

Tác dụng phụ thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Một số trường hợp sử dụng Daxci Enteric Film Coated Tablet xuất hiện tình trạng kích ứng miệngMột số trường hợp sử dụng Daxci Enteric Film Coated Tablet xuất hiện tình trạng kích ứng miệng

Phát ban, kích ứng miệng và quanh hậu môn (khi dùng liều cao). Hiếm khi có phản ứng dị ứng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Tăng acid uric máu & tăng acid uric niệu khi có xơ hóa bàng quang.

Phụ nữ có thai.

Tương tác thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Chưa có báo cáo.

Bảo quản thuốc Daxci Enteric Film Coated Tablet

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.