Thuốc Dầu Gió Xanh Vim II - Dùng trong các trường hợp ngạt mũi - Cách dùng

Dầu Gió Xanh Vim II dùng trong các trường hợp ngạt mũi, cảm cúm, sổ mũi ho, đau bụng, nhức mỏi, trặc gân, sưng đau. Vậy Dầu Gió Xanh Vim II được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động Dầu Gió Xanh Vim II

Thành phần chính trong công thức Dầu Gió Xanh Vim II  gồm Menthol, Methyl salicylate

Menthol

Menthol là một hợp chất hữu cơ làm tổng hợp hoặc thu được từ các loại dầu của bạc hà. Nó là một chất sáp, tinh thể, màu trong hoặc trắng, rắn ở nhiệt độ phòng và tan chảy ở trên một chút.

Menthol có chất gây tê và phản tác dụng tại chỗ, được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng,mũi.

Methyl salicylate

• Methyl salicylate (công thức hóa học C6H4(HO)COOCH3 còn được gọi là salicylic acid methyl ester, methyl-2-hydroxybenzoate) là sản phẩm tự nhiên của rất nhiều loại cây, được dùng làm thuốc giảm đau, chống viêm.
  • Đây là sản phẩm rất thông dụng, hầu như không nhà nào không có sẵn một vài chai dầu để phòng khi nhức đầu, nghẹt mũi, muỗi đốt, chột bụng, đầy hơi… Cùng với đó là rất nhiều loại dầu lưu hành trên thị trường với đủ kiểu dáng, màu sắc mà người dân thường gọi là dầu gió xanh, dầu gió nâu, dầu gió đỏ… Đây là sản phẩm không cần kê đơn, có thể tìm mua dễ dàng. Nhiều người thường xuyên dùng dầu gió để hít, thoa, xông hơi, pha nước tắm, uống… đến mức nghiện dầu.

Methyl salicylate có tác dụng gây xung huyết da, thường được phối hợp với các loại tinh dầu khác dùng làm thuốc bôi ngoài, thuốc xoa bóp, băng dính điều trị đau.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá Dầu Gió Xanh Vim II

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Dầu xoa. Hộp 1 chai 2ml, hộp 1 chai 10ml, hộp 1 chai 12ml, hộp 1 chai 24ml dầu xoa

Mỗi 1 ml

• Menthor:                0,2760g
  • Metryl salicylate:   0,1840g
  • Màu xanh,Parafin vừa đủ 1ml.

Giá thuốc:      50.000 VNĐ/chai 24ml

Chỉ định và chống chỉ định Dầu Gió Xanh Vim II

Dầu Gió Xanh Vim Ii giúp giảm cảm giác nghẹt mũiDầu Gió Xanh Vim Ii giúp giảm cảm giác nghẹt mũi

Dầu Gió Xanh Vim II chỉ định trong các trường hợp sau:

Dầu Gió Xanh Vim II chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng Dầu Gió Xanh Vim II

Thuốc dùng ngoài da.

Thoa 2-3 giọt lên da và chỗ đau 2-3 lần trong ngày

Tác dụng phụ Dầu Gió Xanh Vim II