Thuốc Danzicen - Giảm đau hạ sốt chống viêm - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Danzicen thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm. Vậy thuốc Danzicen được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Danzicen

Thành phần chính của thuốc Danzicen là Serratiopeptidase

Serrapeptase là enzyme phân giải protein có nguồn gốc từ Serratia spp. Khi dùng đường uống, nó làm giảm viêm và phù liên quan đến chấn thương, nhiễm trùng hoặc suy tĩnh mạch mạn tính. Nhờ tác dụng chống viêm theo cơ chế enzyme, Serratiopeptidase làm tăng tính hấp thu của các thuốc khác, đặc biệt là kháng sinh.

Ức chế tình trạng phù nề do viêm và làm giảm sự sưng phù sau phẫu thuật hoặc sau chấn thương.

Thúc đẩy sự xâm nhập của kháng sinh và hóa chất trị liệu vào các mô.

Thúc đẩy sự tiêu đàm và khạc đàm mủ.

Làm sạch và khử khuẩn các tiêu điểm nhiễm trùng.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Danzicen

Thuốc được bào chế dưới dạng: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim tan trong ruột

Hàm lượng: Serratiopeptidase 5mg

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Danzicen

Nhiễm trùng vết mổ: Những điều cần biết | VinmecDanzicen được chỉ định điều trị viêm nhiễm sau phẫu thuật hoặc chấn thươngDanzicen được chỉ định điều trị viêm nhiễm sau phẫu thuật hoặc chấn thương

• Viêm nhiễm sau phẩu thuật hay sau chấn thương.
  •  Ngoại khoa: trĩ nội, trĩ ngoại và sa hậu môn.
  • Tai, mũi, họng : viêm xoang, polyp mũi, viêm tai giữa, viêm họng.
  • Nội khoa: phối hợp với kháng sinh trong các trường hợp nhiễm trùng, long đàm trong các bệnh phổi như viêm phế quản, hen phế quản, lao.
  • Nha khoa: viêm nha chu, áp xe ổ răng, viêm túi lợi răng khôn, sau khi nhổ răng và sau phẩu thuật răng hàm mặt.
  • Nhãn khoa: xuất huyết mắt, đục thủy dịch.
  • Sản phụ khoa: căng tuyến vú, rách hoặc khâu tầng sinh môn.
  • Tiết niệu: viêm bàng quang và viêm mào tinh.

Quá mẫn với bất kì thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Danzicen

Không bẻ hoặc nghiền nát viên thuốc. Uống sau mỗi bữa ăn.

Cần áp dụng chính xác liều dùng thuốc Danzicen 5mg ghi trên bao bì, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Không tự ý tính toán, áp dụng hoặc thay đổi liều dùng.

Liều lượng

Uống: 5 – 10 mg/lần x 3 lần/24 giờ

Tác dụng phụ thuốc Danzicen

Các loại dị ứng da thường gặp và cách xử lý nhanhDị ứng ngoài da là một trong các tác dụng phụ của thuốcDị ứng ngoài da là một trong các tác dụng phụ của thuốc

Dị ứng ngoài da, mày đay, tiêu chảy, biếng ăn, khó chịu & buồn nôn.

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Danzicen.

Lưu ý thuốc Danzicen

Những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Danzicen: người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 15 tuổi, người suy gan, suy thận, người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ, hôn mê gan, viêm loét dạ dày.

Lái xe và vận hành máy móc

Danzicen không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy vì không gây ra các tác động lên thần kinh trung ương như buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt

Do đó, có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ mang thai

Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.

Phụ nữ đang cho con bú

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé

Tương tác thuốc Danzicen

Làm tang tác dụng thuốc kháng đông khi dung chung.

Cần nhớ tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá phức tạp do ảnh hưởng của nhiều thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Danzicen 5mg nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Cân nhắc sử dụng chung thuốc với rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc lên men. Những tác nhân có thể thay đổi thành phần có trong thuốc.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

• Suy thận cấp hoặc mạn tính
  • Bệnh Addison không được điều trị

Bảo quản thuốc Danzicen

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Danzicen ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc Danzicen 5mg có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định