Thuốc Damfull - Dự phòng & điều trị thiếu protein - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Damfull thường được dùng dự phòng & điều trị thiếu protein. Vậy thuốc Damfull được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Damfull

Damfull có thành phần chính là Acid Folic, DL-Alpha-Tocopherol, DL-Methionine, Nicotinamide, Retinol, Thiamin, Lysine, Riboflavin, L-Threonin, L-Tryptophan, L-Valin, L-Phenylalanine, L-Isoleucin có tác dụng:

Axit amin là thành phần quan trọng, cấu thành nên các protein khác nhau, đảm nhiệm nhiều vai trò và chức năng trong các hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, axit amin còn có tác dụng tổng hợp nên những loại nội tiết tố và chất dẫn truyền thần kinh cần thiết để hỗ trợ cho các quá trình sinh hóa trong cơ thể.

Axit amin kết hợp với nhau theo những trình tự nhất định trong những liên kết khác nhau sẽ tạo thành các phân tử khác nhau cả về thành phần lẫn tính chất. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của protein được xác định dựa trên mối liên quan về số lượng và chất lượng của các acid amin khác nhau cấu thành nên protein đó.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Damfull

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang với hàm lượng:

Thành phần: Mỗi viên Damfull cap gồm các thành phần và hàm lượng như sau:

• Dl-methinine với hàm lượng 9.2 mg.
  • L-leucine với hàm lượng 9.15 mg.
  • L-valine với hàm lượng 5 mg.
  • L-isoleucine với hàm lượng 5 mg.
  • L-threonine với hàm lượng 5 mg.
  • L-tryptophan với hàm lượng 5 mg.
  • L-phenylalanine với hàm lượng 5 mg.
  • Lysine HCl với hàm lượng 25 mg.
  • Retinol palmitate với hàm lượng 1000 IU.
  • Ergocalciferol với hàm lượng 100 IU.
  • Tocoferol acetate với hàm lượng 5 mg.
  • Thiamine nitrate với hàm lượng 2.5 mg.
  • Riboflavin với hàm lượng 1.5 mg.
  • Nicotinamide với hàm lượng 10 mg.
  • Pyridoxine HCl với hàm lượng 5 mg.
  • Ca pantothenate với hàm lượng 2.5 mg.
  • Cyanocobalamin với hàm lượng 0.5 mcg.
  • Folic acid với hàm lượng 100 mcg.
  • Ascorbic acid với hàm lượng 25 mg.
  • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế: viên nang.

Đóng gói: Mỗi hộp chứa 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Sản phẩm Damfull cap không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giá thuốc

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Damfull

Suy dinh dưỡng, viêm dây thần kinh… là chỉ định dùng của thuốcSuy dinh dưỡng, viêm dây thần kinh… là chỉ định dùng của thuốc

Dl-methinine là một acid amin cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể; giúp tăng sự tổng hợp Glutathion và được sử dụng thay cho Acetylcystin trong điều trị ngộ độc Paracetamol khi quá liều gây tổn thương ở gan, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm pH cho nước tiểu khi dùng đường uống.

Như vậy Damfull cap có tác dụng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ em và người lớn tuổi cũng như nữ giới đang mang thai và người đang cho con bú, người đang trong thời gian dưỡng bệnh.

• Với các tác dụng trên, viên uống Damfull cap được chỉ định dùng cho các bệnh nhân bị bệnh Beri-beri, thiếu hụt Vitamin C, quáng gà.
  • Hỗ trợ giúp cải thiện và phục hồi thể lực, cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ em, người cao tuổi, nữ giới đang cho con bú, thời gian dưỡng bệnh.
  • Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân bị bệnh suy dinh dưỡng hay còi xương, viêm dây thần kinh.
  • Ngoài ra Damfull cap còn được bác sỹ chỉ định dùng trong một số trường hợp khác.

• Người có phản ứng quá mẫn với các thành phần có trong sản phẩm Damfull cap.
  • Không được dùng sản phẩm cho trẻ em chưa đủ 1 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Damfull

Cách dùng

Đường uống,uống nguyên viên,

Damfull cap có dạng bào chế là viên nang và được sử dụng theo đường uống. Uống sản phẩm với nước lọc, không dùng chung với cafe, các thức uống có ga có cồn,...

Không được tự ý nhai hay nghiền nát viên sản phẩm khi uống.

Dùng sản phẩm sau khi ăn.

Liều dùng

Liều dùng cho người lớn và trẻ trên 10 tuổi: mỗi lần dùng 1 viên chia làm 3 lần trong ngày.

Liều dùng dành cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi: mỗi ngày dùng từ 1 đến 2 viên

Tác dụng phụ thuốc Damfull

Tác dụng phụ Damfull chưa được báo cáoTác dụng phụ Damfull chưa được báo cáo

Hiện nay, chưa thấy có báo cáo về tác dụng phụ của Damfull cap đối với người dùng. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể gặp các tác dụng không mong muốn khi sử dụng sản phẩm. Khi có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, người dùng cần báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Damfull

Lưu ý chung

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng sản phẩm Damfull cap.

Cần dùng theo liều lượng bác sỹ quy định.

Tuyệt đối không sử dụng Damfull cap đã quá hạn sử dụng, đã chảy nước hoặc hỏng, có sự thay đổi về thể chất, cảm quan hay sản phẩm đỡ mở nắp quá lâu.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Thận trọng khi dùng Damfull cap cho đối tượng này. Để đảm bảo an toàn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Tương tác thuốc Damfull

Thuốc, Thức ăn

Tới nay vẫn chưa có báo cáo nào phát hiện tương tác của Damfull cap với thực phẩm chức năng hoặc thuốc khác. Tuy nhiên, khi sử dụng chung các thuốc, thực phẩm chức năng, những tương tác có thể xảy ra và làm giảm hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Tình trạng sức khỏe

Chưa có thông tin.

Bảo quản thuốc Damfull

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, độ ẩm nhiệt độ thích hợp, không có ánh sáng chiếu thẳng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Quá liều

Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều.Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ .

Quên liều

Còn nếu lỡ quên liều, hãy dùng thuốc càng sớm càng tốt. Nếu đã sát với giờ dùng thuốc tiếp theo nên bỏ qua liều đã lỡ và tiến hành uống thuốc như bình thường. Nghiêm cấm việc uống thuốc gấp đôi liều quy định của bác sĩ vì nó có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.