Thuốc Daehwademacot Cream - Đặc trị viêm da - Hộp 1 tuýp 10g - Cách dùng

Daehwademacot Cream là thuốc đặc trị viêm da có đáp ứng với corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát. Bệnh da dị ứng (eczema. viêm da, vết trầy, hăm). Nấm da, lang ben. Vậy thuốc Daehwademacot Cream được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Daehwademacot Cream

Thành phần chính trong công thức thuốc Daehwademacot Cream gồm Betamethasone dipropionate, Clotrimazole, Gentamicin sulfate

Betamethasone

• Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng mineralocorticoid không đáng kể.
  • Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp và chống dị ứng.
  • Do ít có tác dụng mineralocorticoid nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.
  • Liều cao, betamethason có tác dụng ức chế miễn dịch.

Clotrimazole

• Thuốc có tính kháng nấm phổ rộng được bào chế dưới dạng bôi ngoài da, có khả năng ức chế sự phát triển của hầu hết các loại vi nấm gây bệnh ở người loại dermatophytes, nấm men và Malassezia furfur. Clotrimazole cho hoạt tính kìm vi nấm và diệt vi nấm in vitro chống lại các chủng phân lập của Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Mycrosporum canis và Candida species, kể cả Candida albicans. Không có tình trạng đề kháng bước đơn hay đa với clotrimazole phát triển khi đang điều trị C. albicans và T. mentagrophytes. Calcrem cũng có tác dụng chống lại một số vi khuẩn Gram dương đặc biệt là Staphylococcus và chống lại Trichomonas.
  • Giống như các imidazole khác, thuốc tác động lên tính thẩm thấu của vách tế bào vi nấm bằng cách can thiệp lên các lipide của màng. Ở liều điều trị, thuốc ức chế sự tổng hợp ergostérol của vách tế bào, nhưng ở nồng độ cao hơn, thuốc còn có thêm một cơ chế khác nữa gây hủy hoại màng mà không có liên quan gì đến sự tổng hợp stérol, đến nay chưa rõ cơ chế đó. Có tác giả nêu clotrimazole có tác dụng ức chế tổng hợp acide nhân, làm rối loạn chuyển hóa lipide, polysaccharide gây tổn thương màng tế bào và làm tăng tính thấm các màng phospholipide của lysosome của tế bào vi nấm.
  • Clotrimazole không gây quái thai cho chuột cống, chuột nhắt hay thỏ.
  • Liều cao đường uống có dấu hiệu độc cho thai ở chuột cống.
  • Không có báo cáo nào về khả năng gây ung thư của thuốc.

Gentamicin

• Gentamicin có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn ưa khí gram âm và một số ít vi khuẩn gram dương như liên cầu, tụ cầu, phế cầu(kể cả tụ cầu kháng methicillin và tụ cầu sinh penicillinase).
  • Gentamicin còn có tác dụng với một số Actinomyces và Mycoplasma.
  • Vi khuẩn kháng gentamicin: Mycobacterium, vi khuẩn kị khí và nấm.
  • Cơ chế tác dụng của gentamicin: Thuốc sau khi thấm được qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn nhờ hệ thống vận chuyển phụ thuộc oxy, gentamicin và các aminosid gắn vào tiểu đơn vị 30S nên trìnhtự sắp xếp các acid amin không đúng tạo ra các protein của tế bào vi khuẩn không có hoạt tính làm vi khuẩn bị tiêu diệt.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Daehwademacot Cream

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

*Kem bôi da. Hộp 1 tuýp 10g

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Daehwademacot Cream

Daehwademacot Cream điều trị nấm daDaehwademacot Cream điều trị nấm da

Thuốc Daehwademacot Cream chỉ định trong các trường hợp sau:

• Viêm da có đáp ứng với corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát.
  • Bệnh da dị ứng (eczema, viêm da, vết trầy, hăm).
  • Nấm da
  • Lang ben.

Thuốc Daehwademacot Cream chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc, với nhóm aminoglycosid.
  • Vùng da bị trầy xước, bị mẫn cảm.
  • Eczema tai ngoài có thủng màng nhỉ.
  • Loét.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Daehwademacot Cream

Thuốc dạng kem bôi da

• Thoa 1 lượng kem vừa đủ nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh 2 lần/ngày, sáng & tối.
  • Nên thoa thuốc đều đặn.

Tác dụng phụ thuốc Daehwademacot Cream

Sử dụng Daehwademacot Cream có thể gây ngứaSử dụng Daehwademacot Cream có thể gây ngứa

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

• Giảm sắc hồng cầu
  • Nóng
  • Ban đỏ
  • Rỉ dịch
  • Ngứa.
  • Bệnh vảy cá
  • Nổi mày đay
  • Dị ứng toàn thân.

Khi dùng trên diện rộng, có băng ép:

• Kích ứng da
  • Khô da
  • Viêm nang lông
  • Rậm lông
  • Mụn
  • Giảm sắc tố
  • Viêm da bội nhiễm
  • Teo da
  • Vạch da
  • Hat kê.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Daehwademacot Cream

• Dị ứng chéo trong nhóm aminoglycosid.
  • Tránh thoa lên vết thương, vùng da tổn thương, thoa diện rộng, băng ép.
  • Trẻ em & trẻ nhũ nhi.

Tương tác thuốc Daehwademacot Cream

Làm giảm hoạt tính của gentamicin: Ca, sulfafurazol, heparin, sulfacetamid, Mg, acetylcystein, cloramphenicol, actinomycin, doxorubicin, clindamycin.

Bảo quản thuốc Daehwademacot Cream

Bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 2 đến 30 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?