Thuốc Daehannimax Tab - Điều trị nhiều loại viêm có gây đau - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Daehannimax Tab là thuốc điều trị nhiều loại viêm có gây đau như gãy xương, viêm khớp xương mãn tính, bệnh thấp ngoài khớp, dau và viêm sau khi phẩu thuật, chấn thương, tổn thương mô mềm, các bệnh lý tai-mũi-họng, các thủ thuật về răng. Vậy thuốc Daehannimax Tab được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Daehannimax Tab

Thành phần chính trong công thức thuốc Daehannimax Tab là Nimesulide

Hoạt tính kháng viêm liên quan nhiều đến khả năng ức chế chức năng bạch cầu bao gồm ức chế giải phóng các chất điều biến (mediator) của phản ứng viêm, các gốc tự do được sản sinh trong quá trình viêm. Bên cạnh đó, nimesulide cũng có tác dụng ức chế tổng hợp prostaglandin và ức chế ngưng tập tiểu cầu. Nimesulide có tác động ưu tiên trên cyclo-oxygenase-2, enzym cảm ứng xuất hiện tại các mô viêm, và ít ảnh hưởng trên cyclo-oxygenase-1. Vì vậy, sử dụng Nimesulide ít gây ra các tổn thương nghiêm trọng trên niêm mạc dạ dày - tá tràng.Khả năng giảm đau của nimesulide tương tự ibuprofen và yếu hơn indomethacin qua các thử nghiệm gây đau bằng acid acetic ở chuột cống, bằng acid acetic và acetylcholin ở chuột nhắt. Nimesulide có khả năng kháng viêm bằng hoặc mạnh hơn indomethacin, diclofenac, piroxicam và ibuprofen trên các mô hình gây viêm chuẩn trên động vật thực nghiệm như phù và viêm chân sau chuột cống gây ra bởi carrageen, gây ban đỏ bởi tia UV ở chuột lang và viêm khớp bởi chất bổ trợ ở chuột cống. Tác động hạ nhiệt của nimesulide mạnh hơn indomethacin, ibuprofen, aspirin và paracetamol trên chuột cống gây sốt bằng men.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Daehannimax Tab

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

* Viên nén-100mg. Hộp 10 vỉ x 10 viên

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Daehannimax Tab

Daehannimax Tab điều trị viêm khớp xương mãn tínhDaehannimax Tab điều trị viêm khớp xương mãn tính

Thuốc Daehannimax Tab chỉ định trong các trường hợp sau:

• Ðiều trị nhiều loại viêm có gây đau như
  • Gãy xương
  • Viêm khớp xương mãn tính
  • Bệnh thấp ngoài khớp
  • Đau và viêm sau khi phẩu thuật
  • Chấn thương
  • Tổn thương mô mềm
  • Các bệnh lý tai-mũi-họng
  • Các thủ thuật về răng.

Giảm đau.

Thuốc Daehannimax Tab chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Loét dạ dày tiến triển.
  • Suy gan từ trung bình đến nặng, suy thận nặng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Daehannimax Tab

Thuốc dạng viên nén, dùng đường uống

• Người lớn: 100 mg, ngày 2 lần.
  • Trẻ em: 5 mg/kg/ ngày chia 2-3 lần cách nhau mỗi 6-8 giờ.

Tác dụng phụ thuốc Daehannimax Tab

Sử dụng Daehannimax Tab có thể gây đau thượng vịSử dụng Daehannimax Tab có thể gây đau thượng vị

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Hiếm khi: tăng men gan.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Daehannimax Tab

• Thận trọng khi có suy giảm chức năng thận, xơ gan, suy tim ứ huyết, bệnh lý mạch máu thận hay có giảm thể tích muối - nước.
  • Tránh dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Tương tác thuốc Daehannimax Tab

Fenofibrate, salicylic acid, valproic acid, tolbutamide. Furosemide.

Bảo quản

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều