Thuốc Cyprofort - Điều trị rối loạn tiêu hóa - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Cyprofort thường được dùng trong điều trị rối loạn tiêu hóa. Vậy thuốc Cyprofort được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cyprofort

Cyprofort có thành phần chính là Magaldrate và Simethicone. Trong đó:

• Magaldrate là một thuốc kháng axit có chứa nhôm. Magaldrate được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu hoặc đau dạ dày.
  • Simethicon là một chất lỏng nhớt, trong mờ, màu xám, có chứa 4-7% (kl/kl) Silicon dioxyd. Cơ chế tác động của nó là làm giảm sức căng bề mặt các bong bóng hơi, khiến cho chúng kết hợp lại. Nó được sử dụng để loại bỏ hơi, khí hay bọt ở đường tiêu hóa trước khi chụp X-quang và để làm giảm căng bụng và khó tiêu. Nó được bài tiết theo phân ở dạng không biến đổi.

Sử dụng trị liệu:

Ðể làm giảm các triệu chứng đau do hơi dư thừa trong đường tiêu hóa. Ðược sử dụng như một chất hỗ trợ cho trị liệu nhiều chứng bệnh trong đó có vấn đề tắc nghẽn hơi như nghẽn hơi sau giải phẫu, do nuốt khí, khó tiêu cơ năng, loét dạ dày, kết tràng bị co thắt hay bị kích thích. Liều thông thường cho người lớn dùng uống là 160-400 mg/ngày được chia thành những liều nhỏ, dùng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Simethicon cũng được dùng kết hợp với các chất kháng acid, chất chống co thắt, các thuốc an thần và tiêu hóa.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cyprofort

Dạng bào chế:Viên nén nhai

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thành phần: Magaldrate; Simethicone

Hàm lượng: 400mg; 60mg

Giá: 243 đ/Viên

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cyprofort

Chỉ định Thuốc chỉ định trong điều trị rối loạn tiêu hóa do tích tụ nhiều hơi dạ dày

Điều trị rối loạn tiêu hóa do tích tụ quá nhiều hơi ở dạ dày

Các trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Không nên sử dụng quá 12 viên/ngày trừ khi có chỉ định và theo dõi của thầy thuốc.
Không dùng thuốc khi quá hạn sử dụng ghi trên bao bì đựng thuốc, khi thuốc đổi màu hay có mùi lạ, khi nhũ dịch bị tách thành 2 lớp.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cyprofort

Liều dùng thông thường cho người lớn là mỗi lần nhai kỹ 1 - 2 viên sau bữa ăn.

Trong trường hợp chuẩn bị chụp X quang thì dùng 2 hoặc 3 ngày trước khi chụp.

Liều dùng được điều chỉnh tùy theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Tác dụng phụ thuốc Cyprofort

Thuốc có thể gây đau xương

Cơ xương khớp Tác dụng phụ của cơ xương bao gồm xương, đau xương và yếu cơ đã được báo cáo. Khác Các tác dụng phụ khác đã được báo cáo bao gồm khó chịu, giảm hấp thu fluoride, hội chứng kiềm sữa và tích tụ nhôm trong huyết thanh, xương và hệ thần kinh trung ương. Hệ thần kinh Tác dụng phụ của hệ thần kinh bao gồm nhiễm độc thần kinh và bệnh não đã được báo cáo. Tiêu hóa Tác dụng phụ đường tiêu hóa bao gồm tăng hồi phục, tiêu chảy, tắc ruột và táo bón đã được báo cáo. Chuyển hóa Tác dụng phụ chuyển hóa bao gồm giảm phosphat máu và tăng magiê máu đã được báo cáo.

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction - ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Cyprofort

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cyprofort

Để đảm bảo việc dùng thuốc là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang ở trong những trường hợp sau: bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú, bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào, bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác.

Tương tác thuốc Cyprofort

Một số thuốc có thể tương tác với simethicone, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Bảo quản thuốc Cyprofort

Thuốc bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Quên liều:

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ