Thuốc Cyclonamine - Dự phòng chảy máu - 250mg - Cách dùng

Thuốc Cyclonamine thường được dùng cầm máu. Vậy thuốc Cyclonamine được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cyclonamine

Cyclolamine có thành phần chính là Etamsylate. Etamsylate là thuốc cầm máu.

Tác dụng :

Etamsylat có tác dụng cầm máu, thuốc duy trì sự ổn định của thành mao mạch và hiệu chỉnh sự kết dính tiểu cầu.

Etamsylat được dùng để phòng và xử trí chảy máu ở các mạch máu nhỏ.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cyclonamine

Dạng bào chế:Viên nén

Thành phần: Etamsylate 250mg

Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 30 viên

Giá: 6900 VNĐ (sáu nghìn chín trăm đồng/Viên).

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cyclonamine

Thuốc dự phòng chảy máu trong phẫu thuật nha khoa

Phòng & điều trị trong & sau các phẫu thuật, trong tai-mũi-họng, trong nha khoa, trong sản phụ khoa, trong nhãn khoa, trong chảy máu đường tiêu hoá, đường tiết niệu & trong các bệnh truyền nhiễm, rối loạn tuần hoàn mạch.

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cyclonamine

Tiêm IM hoặc IV. Người lớn: Phẫu thuật 1 - 2 giờ trước mổ: 500 mg, trong quá trình phẫu thuật: 250 - 500 mg, sau mổ: 250 mg, ngày 2 lần; Chảy máu đột ngột tiêm IV 0,75 - 1 g, sau đó tiêm IV hoặc IM 500 mg cách nhau 4 - 6 giờ; Chảy máu quá nhiều khi hành kinh 500 mg, ngày 4 lần cho tới khi hết chảy máu. Trẻ em: 1/2 liều người lớn.

Tác dụng phụ thuốc Cyclonamine

Thuốc có thể gây tác dụng phụ đau đầu

Ðôi khi có thể bị đau đầu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cyclonamine

Thận trọng khi dùng Cyclonamine:

• Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân đang hoặc đã có tiền sử viêm tắc tĩnh mạch như (đột quỵ, nghẽn động mạch phổi, nghẽn tĩnh mạch sâu) vì có liên quan đến tỷ lệ tăng huyết khối tĩnh mạch sâu ở người bệnh phẫu thuật âm đạo.
  • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân hen, dị ứng hoặc có tiền sử phản ứng dị ứng với thuốc do các chế phẩm etamsylate có chứa natri sunphat có thể gây hoặc làm nặng thêm các phản ứng phản vệ.
  • Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân suy thận do thuốc thải trừ hầu hết qua thận ở dạng không đổi. Liệu pháp thay thế máu bằng cách sử dụng các dung dịch keo chỉ được bắt đầu sau khi tiêm etamsylate chứ không được dùng trước đó.

Tương tác thuốc Cyclonamine

Tương tác của etamsylate ở dạng uống chưa được biết, Thiamin (vitamin B1) bị bất hoạt bởi sulphite có trong viên nén Cyclonamine.

Nếu cần truyền dextran, Cyclonamine phải được dùng trước.

Bảo quản thuốc Cyclonamine

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt  thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc  công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị.