Thuốc Cualone - Điều trị và phòng ngừa viêm biểu mô giác mạc - Hộp 1 lọ 5ml - Cách dùng

Cualone là thuốc điều trị và phòng ngừa viêm biểu mô giác mạc, viêm kết mạc. Vậy thuốc Cualone được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Cualone

Thuốc Cualone có thành phần chính là sodium hyaluronate

Natri hyaluronate là một chất tự nhiên. Nó có mặt trong cơ thể bất cứ nơi nào độ ẩm được lưu trữ hoặc bôi trơn giữa các lớp mô được yêu cầu để loại bỏ ma sát.

Ví dụ là thân thủy tinh thể của mắt, màng nước mắt, sụn khớp, dịch khớp trong khớp, tất cả các màng nhầy của cơ thể, nhưng cũng là chất cơ bản của da bao gồm tới 55% natri hyaluronate.

Thuộc tính quan trọng nhất của các dung dịch Natri Hyaluronate là độ nhớt của chúng, kết hợp các đặc tính nhớt của chất lỏng với các tính chất đàn hồi của chất rắn, tùy thuộc vào ứng suất cắt được áp dụng. Khi được sử dụng làm chất bôi trơn mắt, các đặc tính viscoelastic độc đáo của Natri Hyaluronate làm tăng tính ổn định của màng nước mắt trước giác mạc và tối đa hóa thời gian lưu màng nước mắt.

Khi mắt nghỉ ngơi (giữa chớp mắt), các phân tử Natri Hyaluronate không chịu ứng suất cắt, và tạo thành một mắt lưới bị rối ngẫu nhiên tạo ra lớp phủ nhớt, ổn định, lâu dài và bảo vệ trên bề mặt của mắt.

Giữa chớp mắt Natri Hyaluronate tạo thành lớp phủ bảo vệ lâu dài.

Trong chớp mắt, ứng suất cắt làm cho các phân tử Natri Hyaluronate trong dung dịch liên kết song song với nhau. Kết quả là, dung dịch Natri Hyaluronate trở nên ít nhớt, đàn hồi hơn và dễ dàng lan truyền trên bề mặt giác mạc. Ngoài ra, việc giảm độ nhớt này giúp ngăn ngừa Natri Hyaluronate khỏi mắt, mang đến sự thoải mái hơn so với chất lỏng nhớt hoàn toàn.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cualone

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

*Thuốc nhỏ mắt-1mg/ml. Hộp 1 lọ 5ml

Mỗi 1 lọ chứa

• Sodium hyaluronate 1mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cualone

Cualone điều trị viêm kết mạc

Thuốc Cualone chỉ định trong các trường hợp sau

• Điều trị và phòng ngừa viêm biểu mô giác mạc, viêm kết mạc do nguyên nhân: Hội chứng Sjogren, Stevens Johnson, hội chứng khô mắt.
  • Bảo vệt mắt ở người phẫu thuật, chấn thương, mang kính áp tròng.

Thuốc Cualone chống chỉ định trong các trường hợp sau: Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cualone

Thuốc dạng nhỏ mắt

Liều dùng điều trị cho người lớn: Nhỏ 1 giọt/lần, ngày nhỏ 5 – 6 lần.

Tác dụng phụ thuốc Cualone

Sử dụng Cualone có thể gây kích ứng tại vị trí nhỏ thuốc

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Khi sử dụng thuốc Cualone hiếm gặp trường hợp bị tác dụng phụ. Tuy nhiên bệnh nhân có thể xuất hiện kích ứng tại vị trí nhỏ thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cualone

• Không chạm vào chóp lọ, nên nhỏ trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc.
  • Không dùng khi đang mang kính tiếp xúc mềm.
  • Chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết.

Tương tác thuốc Cualone

Hiện chưa ghi nhân các báo cáo nào về các tương tác khi sử dụng đồng thời Thuốc nhỏ mắt Cualone với các thuốc, các sản phẩm khác.

Bảo quản thuốc Cualone

• Bảo quản thuốc trong bao bì kín, nhiệt độ dưới 30 độ C.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em, không để trẻ tự nhỏ mắt.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.