Thuốc Covatine - Giúp an thần giải lo - 50mg - Cách dùng

Thuốc Covatine thường được dùng làm thuốc an thần giải lo. Vậy thuốc Covatine được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Covatine

Covatine có thành phần chính là Coptodiame chlorhydrate  - Thuốc an thần giải lo.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy captodiame gây tác động trên hệ thống liềm, do đó thuốc có vai trò chủ yếu là điều hòa tính khí và xúc cảm.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Covatine

Dạng bào chế: Viên bao đường

Hàm lượng: Covatine 50mg

Đóng gói: hộp 45 viên.

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Covatine

Covatine thường dùng để điều trị tình trạng lo âu

Được chỉ định trong các tình trạng lo âu, căng thẳng và các rối loạn tâm thần thực thể.

Những trường hợp không được sử dụng thuốc Covatine bao gồm:

• Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc
  • Những người có phẫu thuật hoặc sắp phẫu thuật
  • Bệnh nhân không dung nạp hoặc hấp thụ kém Galactose/ fructose
  • Người bệnh thiếu Lactase, sucrase / isomaltase
  • Bệnh nhân mắc hội chứng kém hấp thu glucose/Galactose
  • Những người sử dụng rượu bia

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Covatine

Người lớn : uống 3 viên/ngày : 1 viên buổi sáng, 1 viên buổi trưa và 1 viên buổi tối.

Thời gian điều trị thường là 1 tháng, hiệu quả điều trị có thể chỉ xảy ra sau vài ngày điều trị ở một số người.

Tác dụng phụ thuốc Covatine

Sử dụng thuốc Covatine có thể gây ra tình trạng ngủ gật

Hiếm khi xảy ra và thường là nhẹ. Dùng thuốc có thể ảnh hưởng đến sự tập trung (có thể gây ngủ gật ban ngày hay làm cho khó ngủ) và một vài trường hơp hiếm có thể làm thay đổi vị giác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Covatine

Như đối với tất cả các thuốc thuộc nhóm này, không nên uống các loại nước uống có alcool trong suốt thời gian điều trị mặc dù cho đến nay chưa có báo cáo nào ghi nhận về ảnh hưởng của alcool đối với việc dùng thuốc này.

Lái xe và vận hành máy móc

Có khả năng gây buồn ngủ (có thể ảnh hưởng đến sự tập trung).

Khi có thai

Chưa có nghiên cứu trên động vật và thiếu số liệu lâm sàng trên người, do đó nguy cơ khi dùng thuốc trong thai kỳ chưa được biết đến; cần phải thận trọng không kê toa cho phụ nữ có thai.

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Tương tác thuốc Covatine

Thuốc

Một số loại thuốc không được tùy tiện kết hợp với thuốc này vì sẽ làm tăng tác dụng phụ, thậm chí nguy hiểm. Kể cả những loại thuốc được kê đơn hay những thảo mộc tự nhiên vẫn có thể tương tác với thuốc Covatine. Do đó, cần liệt kê danh sách các loại thuốc đang sử dụng cho Dược sĩ để họ cân nhắc và kê đơn phù hợp nhất tình trạng bệnh cụ thể.

Thức ăn

Có nhiều loại thức ăn đồ uống có thể làm giảm sự hấp thu của thuốc. Để tình trạng này không xảy ra, hãy theo chế độ ăn kiêng mà bác sĩ chỉ định. Thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích, đồ uống có cồn khác là những thứ có hại cho sức khỏe nên từ bỏ.

Bảo quản thuốc Covatine

Để thuốc lâu bị biến chất cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, không có ánh nắng mặt trời, tránh ẩm, không để nhà tắm hay tủ lạnh; tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Người bệnh cũng nên tham khảo thêm thông tin về cách bảo quản cụ thể của từng dạng thuốc trên nhãn hộp.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.