Thuốc Coliomax - Điều trị các rối loạn ý thức - Hộp 6 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Coliomax được sử dụng để điều trị tăng amoniac liên quan đến bệnh gan cấp tính và mạn tính, xơ nhiễm mỡ, viêm gan, điều trị các rối loạn ý thức (tiền hôn mê) hoặc các biến chứng thần kinh (bệnh lý não gan). Vậy thuốc Coliomax được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng  thuốc Coliomax

Thuốc Coliomax có thành phần là: L-ornithine-L-asparat

L-ornithin-L-aspartat kích thích quá trình khử độc amoniac bằng cách làm tăng quá trình tổng hợp urê trong chu trình urê, thêm vào đó nó còn loại trừ amoniac ngoài gan từ các mô, do vậy có tác dụng giải độc bảo vệ gan.

Ngoài ra, L-ornithin-L-aspartat còn tạo ra năng lượng dưới dạng ATP, từ đó cải thiện cân bằng năng lượng của gan bệnh.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Coliomax

• Viên nén: hộp 6 vỉ x 10 viên

Giá thuốc: 2.7000 VNĐ/ 1 viên

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Coliomax

Thuốc Coliomax được chỉ định điều trị tăng amoniac liên quan đến bệnh gan cấp tính và mạn tính, xơ nhiễm mỡ, viêm gan.Thuốc Coliomax được chỉ định điều trị tăng amoniac liên quan đến bệnh gan cấp tính và mạn tính, xơ nhiễm mỡ, viêm gan.Thuốc Coliomax được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Điều trị tăng amoniac liên quan đến bệnh gan cấp tính và mạn tính, xơ nhiễm mỡ, viêm gan.
  • Điều trị các rối loạn ý thức (tiền hôn mê) hoặc các biến chứng thần kinh (bệnh lý não gan).

Thuốc Coliomax chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Bệnh nhân suy giảm chức năng thận nặng (creatinin huyết thanh trên 3 mg/100 ml)

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Coliomax

Cách sử dụng

Thuốc được dùng theo đường uống.

Liều lượng

Liều khởi đầu 2 viên x 3 lần/ngày.

Liều duy trì 1 viên x 3 lần/ngày trong ít nhất 4 - 6 tuần.

Tác dụng phụ thuốc Coliomax

Thuốc Coliomax có thể gây buồn nônThuốc Coliomax có thể gây buồn nôn

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Coliomax 500mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như nôn, buồn nôn, tuy nhiên chỉ xảy ra trong thời gian đầu dùng thuốc, sau đó giảm dần và hết.

Lưu ý thuốc Coliomax

Tuân thủ đúng liều dùng đã được khuyến cáo.

Thận trọng khi sử dụng thuốc trên người cao tuổi hoặc bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu trên khả năng lái xe và vận hành máy móc của thuốc này. Tuy nhiên thuốc được cho là không có tác động hoặc tác động không đáng kể lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Thuốc an toàn khi sử dụng tong giai đoạn thai kỳ

Tương tác thuốc Coliomax

Thuốc

Chưa có báo cáo về tương tác thuốc của L-ornithin-L-aspartat.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có những vấn đề sức khỏe

Bảo quản thuốc Coliomax

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Khi gặp phải các dấu hiệu nghi ngờ quá liều, bạn nên ngừng dùng thuốc và lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.