Thuốc Cofebix - Thuốc giảm tiết acid dạ dày - Hộp 5 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Cofebix thường được dùng làm thuốc điều trị viêm dạ dày, tá tràng. Vậy thuốc Ceofebix được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Ceofebix

Cofebix có thành phần chính là Pantoprazole - Chất ức chế chọn lọc bơm proton; về cấu trúc hóa học là dẫn xuất của benzimidazol.

Thuốc ức chế đặc hiệu và không hồi phục bơm proton do tác dụng chọn lọc trên thành tế bào dạ dày nên thuốc tác dụng nhanh và hiệu quả hơn các thuốc khác. Tỉ lệ liền sẹo (làm lành vết loét) có thể đạt 95% sau 8 tuần điều trị.

Thuốc rất ít ảnh hưởng đến khối lượng dịch vị, sự bài tiết pepsin, yếu tố nội dạ dày và sự co bóp dạ dày.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Ceofebix

Dạng bào chế: Viên nén bao tan trong ruột

Hàm lượng: 40mg Pantoprazole

Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Ceofebix

Cofebix thường được dùng để điều trị loét dạ dày

• Loét dạ dày, loét tá tràng.
  • Viêm thực quản trào ngược, bệnh lý tăng tiết acid.
  • Phối hợp với kháng sinh để loại trừ nhiễm Helicobacter pylori.

Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ < 18 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Ceofebix

• Uống nguyên viên: Loét dạ dày tá tràng 40 mg/ngày x 4-8 tuần.
  • Viêm thực quản trào ngược 40 mg/ngày x 8 tuần.
  • Sau 8 tuần, nếu không lành loét cần dùng thêm 8 tuần nữa.

Tác dụng phụ thuốc Ceofebix

Sử dụng thuốc Cofebix có thể gây ra cảm giác đau bụng

Nhức đầu, tiêu chảy & đau bụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Ceofebix

• Phải loại trừ nguy cơ ác tính trước khi điều trị.
  • Suy gan nặng, phụ nữ có thai & cho con bú.

Tương tác thuốc Ceofebix

Các thuốc phụ thuộc vào độ pH acid dịch vị như: ketoconazole.

Bảo quản thuốc Ceofebix

Đọc kỹ hướng dẫn thông tin bảo quản thuốc ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Cofebix . Kiểm tra hạn sử dụng thuốc. Khi không sử dụng thuốc cần thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa. Các thuốc thông thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiêp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao sẽ có thể làm chuyển hóa các thành phần trong thuốc.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.