Thuốc Cobazid - Dùng cho trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng - Hộp 5 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Cobazid là thuốc dùng cho trẻ đẻ thiếu tháng, trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng, bệnh nhiễm khuẩn tái lại, rối loạn tiêu hoá sau phẫu thuật, dưỡng bệnh nặng, suy nhược ở người lớn & người già.. Vậy thuốc Cobazid được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Cobazid

Thuốc Cobazid có thành phần chính là Dibencozide

Dibencozide là một coenzym của vitamin B12, có tác dụng hoạt hóa sự tăng trưởng, thuận lợi cho dinh dưỡng tế bào và tạo sự ngon miệng nên ăn nhiều và mau lên cân.

Dibencozide có tác dụng đồng hóa, nghĩa là kích thích sự tổng hợp protein, ráp nối các axit amin mà ta ăn vào thành phân tử protein, nên cần cho trẻ em đang lớn để làm tăng khối cơ, cho người lớn muốn tăng nhanh hệ cơ (tập tạ, thể dục thẩm mỹ, vận động viên...) cũng như người già ốm yếu. là một dược chất đồng hóa không phải là hormon nên không có các tác dụng phụ của các steroid đồng hóa.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cobazid

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

*Viên nang 3mg. Hộp 5 vỉ x 10 viên

Mỗi 1 viên chứa

• Dibencozide 3mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cobazid

Cobazid dùng cho trẻ đẻ thiếu tháng

Thuốc Cobazid chỉ định trong các trường hợp sau

Thuốc Cobazid chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Dị ứng với cobalamin (vitamin B12 & chất tương tự).
  • U ác tính.
  • Cơ địa dị ứng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cobazid

Thuốc dạng viên nang, dùng đường uống

Người lớn & trẻ em: 2 - 3 viên.

Tác dụng phụ thuốc Cobazid

Sử dụng Cobazid có thể gây ngứa

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Dị ứng: ngứa, mề đay, sốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cobazid

Không được dùng quá liều chỉ định và điều trị.

Bà mẹ cần cân nhắc thật kỹ lợi ích và nguy cơ cho mẹ và bé. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ dể bảo vệ cho mẹ và em bé.

Tương tác thuốc Cobazid

Không có báo cáo.

Bảo quản thuốc Cobazid

Nơi khô, dưới 30ºC, tránh ánh sáng. Không đông lạnh.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quên liều

Bạn nên dùng liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục dùng thuốc theo đúng thời gian quy định. Không dùng 2 liều cùng lúc.

Xử trí khi quá liều

Không có dữ liệu về sử dụng thuốc quá liều, không nên dùng quá liều chỉ định của thuốc.