Thuốc Cladine - Chống dị ứng - Hộp 1 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Cladine thường được dùng làm thuốc chống dị ứng. Vậy thuốc Cladine được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cladine

Cladine có thành phần chính là Loratadine - thuốc kháng histamin tricyclique mạnh có tác động kéo dài với hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ở ngoại biên.

Loratadin là thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài dối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biện và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương. Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mề đay liên quan đến histamin. Tuy nhiên Loratadin không có tác dụng bảo vệ hoặc trợ giúp lâm sàng đối với trường hợp giải phóng histamin nặng như choáng phản vệ.

Loratadin không có tác dụng an thần, ngược với tác dụng phụ an thần của các thuóoc kháng histamin thế hệ thứ nhất.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cladine

Dạng bào chế: Viên nén

Hàm lượng: Cladine 10mg

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cladine

Cladine thường được dùng để điều trị tình trạng ngứa mắt

• Viêm mũi dị ứng như : Hắt hơi, sổ mũi và ngứa.
  • Viêm kết mạc dị ứng như : Ngứa mắt và nóng mắt.
  • Triệu chứng của mề đay và các rối loạn dị ứng da.

Không dùng Loratadin cho bệnh nhân có tình trạng quá mẫn hoặc dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.

Trẻ dưới 2 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cladine

Dùng uống:

• Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên/ngày.
  • Trẻ 6-12 tuổi: >= 30 kg: 1 viên x 1 lần/ngày; < 30 kg: 1/2 viên x 1 lần/ngày.
  • Người suy gan hoặc suy thận: 1/2 viên/ngày hoặc 1 viên/lần, mỗi 2 ngày.

Tác dụng phụ thuốc Cladine

Sử dụng thuốc Cladine có thể gây ra cảm giác đau đầu

Mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, mạch nhanh, ngất, rối loạn tiêu hoá & tăng cảm giác thèm ăn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cladine

Suy gan. Suy thận.

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Không nên dùng khi có thai & cho con bú.

Tương tác thuốc Cladine

Cimetidine, erythromycin, ketoconazole, quinidine, fluconazole, fluoxetine làm tăng nồng độ loratadine trong máu.

Bảo quản thuốc Cladine

Bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng 2-30 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.