Thuốc Cellartmimona - Điều trị các tình tạng dày sừng ở da - 200mg/g - Cách dùng

Thuốc Cellartmimona thường được dùng điều trị các tình tạng dày sừng ở da. Vậy thuốc Cellartmimona được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Cellartmimona

Cellartmimona có thành phần chính là Urea.

Tác dụng của Urea

Ure (carbamid) được dùng chủ yếu dưới dạng kem hay mỡ ở nồng độ thích hợp để làm mềm da và giúp cho da luôn giữ được độ ẩm nhất định.

Cơ chế tác dụng của ure là làm gẫy các liên kết hydro bình thường của protein sừng hoá và khô da ( bệnh vẩy cá-ichthyosis, bệnh vẩy nến-psoriasis...). Ure cũng có tác dụng làm cho một số thuốc thấm qua da nhanh hơn.

Ure đã từng được dùng dưới dạng dung dịch tiêm để làm thuốc lợi niệu theo cơ chế thẩm thấu.

Trong thực tế ure còn được dùng để chống nhiễm độc formaldehyd.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Cellartmimona

Dạng bào chế:Kem bôi da

Thành phần: Urea

Hàm lượng: 200mg/g

Đóng gói:Hộp 1 tuýp 60g

Giá: 40800 VNĐ (bốn mươi nghìn tám trăm đồng/hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Cellartmimona

Thuốc chỉ định điều trị chân tay nứt nẻ

Rối loạn keratin hóa: chai gan bàn tay, dày sừng ở gan bàn tay & bàn chân, nứt nẻ tay chân, bệnh vảy cá, dị ứng da, chàm dị ứng.

Quá mẫn vời thành phần thuốc, tránh thuốc dây vào mắt.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Cellartmimona

Thoa thuốc vùng da bệnh một hoặc vài lần mỗi ngày. Luôn giữ da sạch & khô.

Tác dụng phụ thuốc Cellartmimona

Thuốc có thể gây đau nhức da khi thoa lên vùng da nhạy cảm

Có thể gây đau nhức nếu thoa lên vùng da nhạy cảm.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cellartmimona

Viêm da dị ứng, hen suyễn, hay dị ứng thuốc hoặc tiền sử gia đình dị ứng.

Tương tác thuốc Cellartmimona

Urê có thể làm tăng bài tiết lithi qua thận. Có thể có tác dụng hiệp đồng với các thuốc lợi niệu khác kể cả các chất ức chế anhydrase carbonic. Arginin có thể làm tăng nitơ của uree trong máu và gây tăng kali huyết nặng ở những người bệnh bị suy thận. Không nên truyền uree cùng một lúc với máu toàn phần vì có thể gây tan huyết.

Bảo quản thuốc Cellartmimona

Bảo quản chế phẩm kem dưới 25 độ C. Không được đựng trong các bình hợp kim.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.