Thuốc Butamirate 50mg - Dùng ức chế ho - Cách dùng

Butamirate 50mg là thuốc được dùng để ức chế ho. Thuốc này thuộc nhóm thuốc trị ho và dùng bằng đường uống. Vậy thuốc Butamirate được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Butamirate Citrate

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Butamirate

Thành phần chính trong công thức thuốc Butamirate là Butamirate citrate

Butamirate citrate là thuốc chống ho có tác động trên thần kinh trung ương, không thuộc nhóm hóa học hoặc dược lý của các alcaloide của opium. Ngoài tác động chống ho đã được khẳng định, người ta cũng ghi nhận khuynh hướng làm giảm sức cản đường hô hấp, biểu hiện qua việc cải thiện các chỉ số khí dung

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Butamirate

Thuốc được bào chế dưới dạng viên bao với hàm lượng 50mg

Mỗi 1 viên

• Butamirate citrate 50mg
  • Tá dược vừa đủ

Ngoài ra, thuốc còn được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Sirô 7,5 mg/5 ml: chai 150 ml.
  • thuốc giọt 5 mg/ml: chai 20 ml.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Butamirate

Bạn đã thật sự hiểu đúng về BỆNH HO? - PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ EXSONButamirate được chỉ định trong điều trị hoButamirate được chỉ định trong điều trị ho

Thuốc Butamirate chỉ định trong các trường hợp sau:

• Ho cấp tính do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  • Làm dịu ho trước và sau phẫu thuật khi có phẫu thuật và soi phế quản.
  • Ho gà.

Thuốc Butamirate chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Mẫn cảm với hoạt chất chính của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Butamirate

Thuốc dùng đường uống

• Trẻ em trên 12 tuổi: 1 hoặc 2 viên/ngày
  • Người lớn: 2 hoặc 3 viên/ngày, uống thuốc cách nhau 8-12 giờ (nuốt thuốc không nhai).

Tác dụng phụ thuốc Butamirate

Ăn gì để cải thiện tình trạng chóng mặt, nhức đầu do rối loạn tiền đình?Sử dụng Butamirate có thể gây chóng mặtSử dụng Butamirate có thể gây chóng mặt

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý thuốc Butamirate

Lưu ý khi dùng trong trường hợp mang thai và cho con bú.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc Butamirate

Butamirate có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn và rượu bia có ảnh hưởng tới Butamirate không?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến Butamirate?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Qúa liều

• Quá liều có thể gây: ngủ li bì, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mất thăng bằng và hạ huyết áp.
  • Các biện pháp điều trị bao gồm : than hoạt tính, thuốc nhuận trường thuộc nhóm muối và dùng các biện pháp hỗ trợ tim và hô hấp thông thường.