Thuốc Busalpain - Tiêu viêm, giảm đau - Hộp 2 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Thuốc Busalpain thường được dùng để tiêu viêm, giảm đau. Vậy thuốc Busalpain được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Busalpain

Busalpain có thành phần chính là cao khô huyết giác.

Vị thuốc Huyết giác là chất gỗ màu đỏ, do một loại sâu hay nấm gây ra trên gỗ cây huyết giác già cỗi mục nát. Lõi gỗ hình trụ rỗng ở giữa hoặc đôi khi là những mảnh gỗ có hình dạng và kích thước khác nhau, màu đỏ nâu. Chất cứng chắc không mùi, vị hơi chát.

Tính vị: Vị đắng chát, tính bình.

Tác dụng của Huyết giác: Chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí.

Thành phần hoá học: Chỉ mới biết rằng trong huyết giác có chất màu đỏ tan trong cồn, axeton, axit, không tan trong ete, clorofoc và benzen. Với kiềm, màu đỏ vàng lúc đầu chuyển sang màu da cam.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Hoa ăn được, Huyết giác được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bế kinh, tê môi, đau lưng nhức xương và đơn sưng, u hạch, mụn nhọt. Dùng ngoài đắp bó gãy xương.

Chủ trị:

• Dùng uống: Chấn thương máu tụ sưng đau, sau đẻ huyết hôi ứ trệ, bế kinh.
  • Dùng ngoài: Vết thương chảy máu, vết thương mụn nhọt lâu lành không liền khẩu.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Busalpain

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nang cứng: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Mỗi viên Busalpain: Cao khô huyết giác (tương đương 4g Huyết giác) 0,28g; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Busalpain: 44.000 đồng/hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Busalpain

Busalpain được sử dụng trong các trường hợp va đập dẫn đến tụ máu chấn thươngBusalpain được sử dụng trong các trường hợp va đập dẫn đến tụ máu chấn thương

Dùng điều trị hiệu quả với các trường hợp va đập dẫn đến tụ máu chấn thương.

Làm tan các vết bầm tím, tụ máu sưng đau do chấn thương, va đập, bị đòn, té ngã, tai nạn lao động – giao thông, hoạt động thể thao.

Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Người đang chảy máu, người bị rối loạn chảy máu.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Busalpain

Thuốc dùng đường uống.

Uống 2 viên/lần x 2 – 3 lần/ngày (8g/lần x 2 – 3 lần/ngày).

Liều tối đa 6 viên/ngày (24g/ngày).

Tác dụng phụ của thuốc Busalpain

Một số trường hợp hiếm gặp xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa khi sử dụng BusalpainMột số trường hợp hiếm gặp xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa khi sử dụng Busalpain

Hiếm gặp. Tuy nhiên có thể gây rối loạn tiêu hoá, ỉa chảy. Khi thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Busalpain

Khi thấy nang thuốc bị âm mốc, nang thuốc bị rách, bóp méo, bột thuốc chuyển màu, nhãn thuốc in số lô sản xuất, hạn dùng mờ... hay có các biểu hiện nghi ngờ khác phải đem thuốc tới hỏi lại nơi bán hoặc nơi sản xuất theo địa chỉ trong đơn.

Tương tác thuốc Busalpain

Các thứ cay, nóng, tanh, lạnh làm giảm tác dụng của thuốc.

Bảo quản thuốc Busalpain

Nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Chưa có báo cáo.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.