Thuốc Buluking - Điều trị hỗ trợ bệnh gan - Hộp 2 khay x 5 ống 10ml - Cách dùng

Thuốc Buluking thường được dùng để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp bệnh gan cấp tính hay mãn tính, trong trường hợp hôn mê gan và tiền hôn mê gan .Vậy thuốc Buluking được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Buluking

Buluking có thành phần chính là L-Ornithine-L-Aspartate.

L-ornithin L-aspartat là sự kết hợp hai amino acid quan trọng trong chu trình chuyển hóa gan. Tăng khả năng khử độc ở gan, cải thiện cân bằng năng lượng. Tác dụng tốt trong suy chức năng gan, thúc đẩy tái tạo tế bào gan.

L-ornithine-L-aspartate là một chất hóa học được tạo thành từ hai axit amin ornithine và axit aspartic. Hầu hết các axit amin được sử dụng như các khối xây dựng để tạo ra protein. Nhưng L-ornithine-L-aspartate không được sử dụng để tạo ra protein. Thay vào đó, nó được phân hủy trong cơ thể để cung cấp ornithine và axit aspartic.

L-ornithine-L-aspartate được sử dụng phổ biến nhất để giảm chức năng não ở những người bị bệnh gan tiến triển (bệnh não gan). Nó cũng được sử dụng cho hoạt động thể thao, xơ gan và các bệnh khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ những công dụng này.

L-ornithine-L-aspartate làm tăng nồng độ ornithine và axit aspartic trong cơ thể. L-ornithin L-aspartat kích thích sự sản xuất acid uric trong chu trình urê ở gan và kích thích việc sản xuất glutamin làm giảm thiểu nồng độ ammoniac-một hóa chất độc hại trong máu.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Buluking

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng:

Dạng bào chế:Thuốc tiêm

Đóng gói: Hộp 2 khay x 5 ống 10ml

Thành phần:L-ornithin L-aspartat

Hàm lượng:

500mg/10ml

Giá thuốc : 670.000 vnd ( tham khảo)

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Buluking

Thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan : viêm gan mạn,viêm gan do rượu…Thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan : viêm gan mạn,viêm gan do rượu…

• Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ở gan như viêm gan mạn tính, viêm gan do rượu.
  • Điều trị các rối loạn khởi phát trong tiền hôn mê gan, hôn mê gan.
  • Các tình trạng tăng amoniac huyết trong các bệnh gan: viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh não gan.
  • Vàng da, viêm gan siêu vi.

• Mẫn cảm với L-Ornithin-L-Aspartat.
  • Suy thận.
  • Bệnh nhân nhiễm Acid lactic, nhiễm độc Methanol, không dung nạp Fructose – sorbitol, thiếu men Fructose 1,6-diphosphatase.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Buluking

Đường tiêm

Liều dùng

Viêm gan cấp tính hay mãn tính: Liều thông thường là tiêm tĩnh mạch chậm 1 - 2 ống mỗi ngày trong tuần đầu tiên, tiếp tục trong 3 - 4 tuần tiếp theo. Trong trường hợp nặng, liều dùng có thể tăng lên 4 ống mỗi ngày. Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Buluking

Nóng rát thanh quản,khó chịu cổ họng có thể gặp khi dùng thuốcNóng rát thanh quản,khó chịu cổ họng có thể gặp khi dùng thuốc

Có thể gặp các tác dụng phụ trên hệ thần kinh trung ương như cảm giác nóng ở thanh quản, thỉnh thoảng có thể xảy ra buồn nôn. Thông báo ngay cho bác sĩ nếu có các tác dụng phụ xảy ra sau khi dùng thuốc.

Khi tiêm qua đường tĩnh mạch: Buồn nôn, nôn, ho, co cứng cơ và tiêu chảy rất hiếm xảy ra ở một số người được tiêm L-ornithine-L-aspartate.

Khi sử dụng thuốc, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Buluking

Lưu ý chung

Thận trọng khi sử dụng

Trong trường hợp chỉ định dùng thuốc với liều cao thì cần kiểm tra thường xuyên nồng độ thuốc trong máu và nước tiểu.

Nên giảm liều ở những bệnh nhân suy thận nặng

Nếu dùng thuốc không thấy có tiến triển tốt, khi có triệu chứng khó chịu xảy ra hoặc có tác dụng không mong muốn nên ngừng thuốc và hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có tài liệu báo cáo.Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Thuốc chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú khi thật cần thiết theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Tương tác thuốc Buluking

• Không dùng đồng thời   thuốc với phenothiazine
  • Thận trọng khi phối hợp với thuốc lợi tiểu làm giảm kali

Bảo quản thuốc Buluking

• Thuốc Buluking nên bảo quản ở những nơi khô ráo, không ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30°C. Và tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chế phẩm.
  • Giữ thuốc trong bao bì kín.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Triệu chứng và xử lý quá liều

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy trường hợp quá liều được báo cáo.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Dùng thuốc ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ