Thuốc Brainactive - Điều trị tai biến mạch máu não - Hộp 5 ống 2ml - Cách dùng

Thuốc Brainactive thường được dùng trong điều trị tai biến mạch máu não hoặc chấn thương sọ não. Vậy thuốc Brainactive được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Brainactive

Brainactive có thành phần chính là Citicoline. Citicoline là thuốc kích thích sinh tổng hợp các phospholipid trên màng tế bào thần kinh. Thuốc có tác dụng kích thích sinh tổng hợp các phospholipid trên màng tế bào thần kinh, chống tổn thương não, tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Brainactive

Dạng bào chế:Thuốc tiêm-250mg/2ml

Hàm lượng: 250mg/2ml

Đóng gói:Hộp 5 ống 2ml

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Brainactive

Thuốc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não cấp tínhThuốc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não cấp tính

Bệnh não cấp tính: Tai biến mạch não cấp tính & bán cấp (thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não); Chấn thương sọ não. Bệnh não mạn tính: Thoái triển tuổi già (gồm có bệnh Alzheimer), Sa sút trí tuệ do thoái hoá nguyên phát, Sa sút trí tuệ do nhồi máu đa ổ, Di chứng tai biến mạch não, Chấn thương sọ não, Phòng ngừa biến chứng sau phẫu thuật thần kinh, Parkinson: dùng đơn độc hay phối hợp với levodopa.

Quá mẫn với thành phần thuốc. Tăng trương lực hệ thần kinh đối giao cảm.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Brainactive

Tiêm IV trong trường hợp cấp, tiêm IM trong các trường hợp khác:

Giai đoạn cấp: 500 – 750 mg/24 giờ.

Giai đoạn di chứng mới: 250 mg/24 giờ.

Thời gian điều trị theo đáp ứng lâm sàng.

Tác dụng phụ thuốc Brainactive

Thuốc có thể gây tác dụng phụ hạ huyết áp, mệt mỏi.Thuốc có thể gây tác dụng phụ hạ huyết áp, mệt mỏi.

Thuốc có độ an toàn cao, các phản ứng phụ rất hiếm gặp. Tuy nhiên, các triệu chứng như hạ huyết áp, mệt mỏi hay khó thở, phát ban, mất ngủ, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, chán ăn, cảm giác nóng trong người có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Brainactive

Khi xuất huyết nội sọ kéo dài: không dùng quá 1000 mg/ngày & phải truyền IV thật chậm (30 giọt/phút). Phụ nữ có thai & cho con bú: tránh dùng.

Tương tác thuốc Brainactive

Làm tăng tác dụng của L-Dopa. Tránh dùng với meclophenoxate, centrofenoxine.

Bảo quản thuốc Brainactive

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng, để ở nhiệt độ phòng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.