Thuốc Brain Rish - Chỉ định trong hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và thị lực ở trẻ em - Cách dùng

Thuốc Brain Rish được chỉ định trong hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và thị lực ở trẻ em; phòng ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao. Vậy thuốc Brain Brish được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Brain Brish

Brain Rish có thành phần chính là dầu cá (DHA 27%, EPA 5%) và vitamin E. Trong đó:

DHA (Docosahexaenoic acid) là một acid béo chưa no chứa nhiều nối đôi, có trong tinh dầu cá, là chất cực kỳ quan trọng để cấu tạo nên mô não, chất xám và võng mạc mắt ở người. Tại các tổ chức lipid của não, DHA chiếm tới 40% và chiếm 60% trong tổ chức lipid của võng mạc. Vì vậy, DHA là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần bổ sung cho não và mắt ở mọi lứa tuổi, đặc biệt trong giai đoạn cuối thai kỳ, trẻ đang phát triển và những người có biểu hiện suy giảm chức năng não.

EPA (Eicosapentaenoic) được gọi là chất bảo vệ tim mạch (cardio – protective) vì có tác dụng làm giảm lượng mỡ máu, kích thích tổng hợp HDL cholesterol và ức chế sự hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Brain Brish

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm

Hàm lượng: 233,765 mg dầu cá tinh luyện (DHA 27%, EPA 5%) và 1,75 mg vitamin E.

Đóng gói trong hộp 6 vỉ x 10 viên.

Giá thuốc: 270.000/ hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Brain Brish

Thuốc hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ emThuốc hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ em

Thuốc BrainRish được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và thị lực ở trẻ em.
  • Phòng xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao.

Thuốc BrainRish chống chỉ định trong trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Brain Brish

Uống nguyên viên thuốc với nước.

Người lớn và trẻ trên 10 tuổi: Uống 1 – 2 viên/lần x 2 lần/ngày.

Phụ nữ có thai và trẻ em từ 1 – 10 tuổi: Uống 1 viên/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ thuốc Brain Brish

Thuốc có thể gây tác dụng phụ chảy máu mũiThuốc có thể gây tác dụng phụ chảy máu mũi

Bên cạnh các tác dụng chính, việc sử dụng thuốc Brainrish có thể khiến bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn sau:

Lưu ý khi sử dụng thuốc Brain Brish

Lưu ý và thận trọng

Có thể dùng trong thời gian dài tuy nhiên không dùng quá liều.

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Ưu tiên bổ sung dinh dưỡng bằng thức ăn hằng ngày. Người khỏe mạnh bình thường không nên lạm dụng thuốc.

Thận trọng khi dùng thuốc cho người có vấn đề về máu huyết.

Lưu ý cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Khi dùng cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú cần có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.

Tương tác thuốc Brain Brish

Tương tác thuốc với các thuốc khác hoặc với thức ăn có thể làm giảm hoặc tăng tác dụng của thuốc hoặc làm tăng độc tính. Do đó, việc nghiên cứu về tương tác thuốc có ý nghĩa hết sức quan trọng để dùng thuốc hiệu quả.

Một số tương tác thuốc cần lưu ý như:

• Phối hợp thuốc với các thuốc Statin khác tạo ra tác dụng hiệu quả trong việc giảm mỡ máu, tác dụng này vượt trội hơn khi chỉ dùng đơn lẻ Statin.
  • Tạo ra tác dụng hiệp đồng với các Vitamin khác như vitamin A, Vitamin C,…
  • Dùng cùng với thức ăn làm tăng hấp thu thuốc.
  • Không dùng thuốc cùng với thuốc tránh thai và thuốc giảm cân do làm giảm hiệu quả của thuốc.

Để tránh các tương tác bất lợi cũng như dùng thuốc hiệu quả hơn, bệnh nhân cần kê khai đầy đủ, chính xác cho bác sĩ về các loại thuốc mình đang sử dụng, kể cả thực phẩm chức năng.

Bảo quản thuốc Brain Brish

Nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa ghi nhận được trường hợp quá liều khi sử dụng thuốc này.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định