Thuốc Boram-Magnemin - Dùng để bổ sung Magie - Cách dùng

Thuốc Boram-Magnemin thường được dùng để bổ sung Magie. Vậy thuốc Boram-Magnemin được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Boram-Magnemin

Boram-Magnemin có thành phần chính là Magnesium lactate, Pyridoxine hydrochloride có tác dụng:

Về phương diện sinh lý, magnesium là một cation có nhiều trong nội bào. Magnesium làm giảm tính kích thích của neurone và sự dẫn truyền neurone-cơ. Magnesium tham gia vào nhiều phản ứng men.

Vitamin B6 tồn tại dưới 3 dạng: pyridoxal, pyridoxin và pyridoxamin, khi vào cơ thể biến đổi thành pyridoxal phosphat và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hoạt động như coenzym trong chuyển hoá protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp acid gama – aminobutyric tham gia tổng hợp hemoglobin.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Boram-Magnemin

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm với hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Giá thuốc

Giá bán Boram-Magnemin sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Boram-Magnemin

Ðiều trị các trường hợp thiếu Mg, yếu cơ, tạng co giật

Ðiều trị các trường hợp thiếu Mg, yếu cơ, tạng co giật.

Suy thận nặng với độ thanh thải của creatinin dưới 30 ml/phút.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Boram-Magnemin

Uống với nhiều nước:

• Người lớn: Thiếu Mg nặng 6 viên/24 giờ, chia 3 lần.
  • Tạng co giật 4 viên/24 giờ, chia 2 lần.

Tác dụng phụ thuốc Boram-Magnemin

Bổ sung nước là điều cần thiết giúp cơ thể bệnh nhân không bị mất nước.Uống thuốc nên uống với nhiều nước.Uống thuốc nên uống với nhiều nước.

Tiêu chảy, đau bụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Boram-Magnemin

Lưu ý chung

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý đối tượng biệt: mang thai, cho con bú...

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng.

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.g thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Tương tác thuốc Boram-Magnemin

Thuốc

Tránh dùng với các thuốc có chứa phosphat, muối Ca, Levodopa. Uống cách 3 giờ với tetracycline.

Bảo quản thuốc Boram-Magnemin

Để nơi khô, thoáng, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt (thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu). Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.