Thuốc Boram Abezol Tablets - Trị kí sinh trùng - Hộp 5 vỉ x 1 viên - Cách dùng

Thuốc Boram Abezol Tablets thường được dùng để trị kí sinh trùng. Vậy thuốc Boram Abezol Tablets được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Boram Abezol Tablets

Boram Abezol Tablets có thành phần chính là Albendazole có tác dụng:

Albendazole là một dẫn chất benzimidazol carbamat, có phổ hoạt tính rộng trên các loại giun đường ruột như gian đũa, gium kim, giun lươn, giun móc, giun mỏ, giun tóc, giun xoắn, và thể ấu trùng ở cơ và da, các loại sán dây và ấu trùng sán ở mô.
Albendazole có hoạt tính trên giai đoạn trưởng thành và giai đoạn ấu trùng của các giun đường ruột, diệt được trứng của giun đũa và giun tóc. Dạng chuyển hóa chủ yếu của albendazole là albendazole sulfoxid vẫn còn tác dụng và giữ vị trí quan trọng về tác dụng dược lý của thuốc.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Boram Abezol Tablets

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén với hàm lượng 400mg

Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 1 viên

Giá thuốc:

Giá bán thuốc Boram Abezol Tablets sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc Boram Abezol Tablets.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Boram Abezol Tablets

Nhiễm giun kimNhiễm giun kim có khả năng xảy ra ở tất cả mọi người, nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trẻ em.Nhiễm giun kim có khả năng xảy ra ở tất cả mọi người, nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trẻ em.

Nhiễm giun kim, giun đũa, giun móc, giun tóc.

Nhiễm giun lươn và sán dây

Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Boram Abezol Tablets

- Nhiễm giun đũa, giun móc, giun tóc:
+ Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi: uống 400 mg (liều duy nhất).
- Nhiễm giun kim:
+ Người lớn: uống 400 mg/ngày, lặp lại liều thứ hai sau 7 ngày.
+ Trẻ em trên 2 tuổi: uống liều 400 mg, lặp lại liều thứ hai sau 7 ngày.
- Nhiễm giun lươn, sán dây:
 + Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi: uống liều 400 mg một ngày. Uống 3 ngày liên tiếp.

Tác dụng phụ của thuốc Boram Abezol Tablets

Sử dụng thuốc có thể gây đau đầu.

Hiếm gặp rối loạn tiêu hoá, nhức đầu.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Boram Abezol Tablets

Lưu ý chung

Người bệnh không được mang thai trong thời gian ít nhất 1 tháng sau khi dùng albendazole. Nếu người bệnh đang dùng thuốc mà lỡ mang thai thì phải ngừng thuốc ngay và phải hiểu rõ là thuốc có thể gây nguy hại rất nặng cho thai.

Lưu ý dùng thuốc trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai.

Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tương tác thuốc Boram Abezol Tablets

Thuốc

Praziquantel làm tăng nồng độ trong huyết tương của chất chuyển hoá có hoạt tính của albendazole.

Thức ăn

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá... do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Boram Abezol Tablets cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bảo quản thuốc Boram Abezol Tablets

Bảo quản nơi khô, mát. Tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt (thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu). Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.