Thuốc Bolabio Hasan - Dùng cho bệnh nhân tiêu chảy - Cách dùng

Thuốc Bolabio Hasan thường được dùng cho bệnh nhân tiêu chảy. Vậy thuốc Bolabio Hasan được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Bolabio Hasan

Bolabio Hasan có thành phần chính là Saccharomyces boulardii. Đây là thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc vi sinh.

• Ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh.
  • Tác động đối kháng độc tố của vi khuẩn Vibrio cholerae, ETEC và Clostridium difficile.
  • Tác động tăng cường rào cản miễn dịch : kích thích sự sản xuất kháng thể IgA tiết.
  • Tác động tăng cường hoạt động của các men tiêu hóa disaccharidase (lactase, sucrase...) tạo thuận lợi cho việc dinh dưỡng và dung nạp sữa ở trẻ em.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bolabio Hasan

Dạng bào chế:Thuốc bột

Hàm lượng: 1g/ gói

Đóng gói:Hộp 30 gói

Giá: 200.000vnd/ hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bolabio Hasan

Thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiêu chảyThuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tiêu chảy

Phương pháp bổ sung dể phòng ngừa và điều trị tiêu chảy như trong viêm dạ dày - ruột do nhiễm trùng và không đặc hiệu, tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh, tiêu chảy khi di du lịch (bắt đầu từ 5 ngày trước khi đi du lịch), tiêu chảy mạn tính, bệnh lý dường ruột, tiêu chảy do Clostridium ditticile ở trẻ em và người lớn.

Giảm tỳ lệ tái nhiễm Clostridium ditticile khi dùng cùng với kháng sinh.

Mẩn cảm vơi bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương.
Bệnh nhân suy giảm miễn dịch như HIV, cấy ghép cơ quan, xạ trị.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Bolabio Hasan

Thuốc Bolabio dạng bột pha uống.

Liều thường dùng ở người lớn và trẻ em: 1-2 gói x 2 lần/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ thuốc Bolabio Hasan

Thuốc có thể gây tác dụng phụ đầy hơiThuốc có thể gây tác dụng phụ đầy hơi

Tác dụng phụ được báo cáo. có thể gây đầy hơi.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Bolabio Hasan

Thống báo cho bác sĩ biết ngay nếu:

• Không cải thiện dược triệu chứng sau 2 ngày điều trị.
  • Có sốt, có nôn mửa.
  • Có đàm, nhớt trong phân.
  • Khát nước dữ dội hay cảm giác khô lưỡi

Do có chứa lactosa, thuốc này không nên dùng trong trường hợp galactose huyết, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose hay thiếu men sucrase-isomaltase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).

Do có chứa fructose, thuốc này không nên dùng trong trường hợp bất dung nạp fructose (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).

Không nên mở gói thuốc gần nơi bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương, tránh bất kỳ tiếp xúc nào vào catheter, đặc biệt là tay đã có báo cáo rất hiếm trường hợp nhiễm nấm huyết ở bệnh nhân dặt catheter tĩnh mạch trung ương ngay cả khi không điều trị bằng Saccharomyces boulardii, hầu hết thường dẫn đến sốt và cấy máu dương tinh với Saccharomyces;

Vì sản phẩm có chứa tế bào sống nên không trộn lẫn với thúc ăn hay thức uống quá nóng (> 50°C). quá lạnh hay có chứa cồn.

THỜI KÌ MANG THAI

Không có dữ liệu có giá trị vé việc gây quái thai trên thú . về lâm sàng, không có ảnh hưởng gây dị tật hay gây độc được báo cáo. Tuy nhiên,thơi gian tiến hành theo dõi thai phụ chịu tác dộng của thuốc không đủ dể loại bỏ nguy cơ rủi ro. Do thận trọng, tốt hơn nên tránh dùng thuốc này trong suốt thai kỳ.

THỜI KÌ CHO CON BÚ

Do thiếu dữ liệu, tránh dùng thuốc này khi cho con bú.

TÁC DỤNG KHI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Thuốc không ảnh hưởng đến khả nàng lái xe và vận hành máy móc.

Tương tác thuốc Bolabio Hasan

Không dùng chung với thuốc kháng nấm

Bảo quản thuốc Bolabio Hasan

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.