Thuốc Blue Cold Tab - Điều trị cảm thông thường - Hộp 10 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Blue Cold Tab thường được dùng để điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi vận mạch… Vậy thuốc Blue Cold Tab được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Acetaminophen có tác dụng gì

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Blue Cold Tab

Thuốc Blue Cold Tab nằm trong nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và bệnh xương khớp. Thuốc có thành phần hoạt chất là Acetaminophen, Pseudoephedrine

Paracetamol (acetaminophen hay N - acetyl - p - aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid - base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Dạng bào chế, hàm lượng thuốc Blue Cold Tab

Hiện nay, Blue Cold Tab được bào chế dưới dạng viên nén dài bao phim với hàm lượng 500mg

Đóng gói : hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Blue Cold Tab

Blue Cold Tab được chỉ định trong một số các trường hợp sau:

Blue Cold Tab  thường được chỉ định để điều trị triệu chứng cảm thông thườngBlue Cold Tab  thường được chỉ định để điều trị triệu chứng cảm thông thường
  • Ðiều trị hiệu quả các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn khác của đường hô hấp trên

Blue Cold Tab chống chỉ định trong trường hợp:

• Chống chỉ định cho những bệnh nhân bị cao HA nặng hoặc bị bệnh động mạch vành và ở những bệnh nhân đang sử dụng các thuốc ức chế monoamine oxidase.
  • Không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân quá mẫn cảm với tác động của các thuốc cường giao cảm khác hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Blue Cold Tab

• Người lớn: 1 - 2 viên.
  • Trẻ em: 2 - 6 tuổi: 1/2 viên.
  • Trẻ em: 7 - 12 tuổi: 1/2 - 1 viên.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Blue Cold Tab

Cũng như các thuốc cường giao cảm khác, nên sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị cường giáp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu máu cục bộ, hoặc phì đại tuyến tiền liệt.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Trong thời kỳ mang thai:

-Không biết rõ tác hại

Trong thời kỳ cho con bú:

-Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng không mong muốn thuốc Blue Cold Tab

Sử dụng Blue Cold Tab  có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹSử dụng Blue Cold Tab  có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ

Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ, đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các tác động của thuốc cường giao cảm.

Tương tác của thuốc Blue Cold Tab

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Bảo quản và hạn dùng thuốc Blue Cold Tab

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh sáng.

Quá liều và xử trí

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.