Thuốc Biowap 1400mg - Duy trì mô xương chắc khỏe - Cách dùng

Biowap thường được dùng để tăng cường Calcium và các vitamin K2,D3 hỗ trợ duy trì mô, xương chắc khoẻ, phát triển tốt. Vậy thuốc Biowap được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Canxi thiên nhiên - Calsea Bone

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Biowap

Biowap có thành phần gồm: calcium carbonate, vitamin K2, vitamin D3

• Calcium carbonate: Là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể con người, rất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng, thành phần quan trọng cấu tạo nên xương và có vai trò quan trọng đối với hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Góp phần duy trì sự chuyển hóa năng lượng được tốt hơn, ngăn ngừa loãng xương, tăng huyết áp, làm cho hoạt động của các cơ bắp và quá trình đông máu được tốt hơn.
  • Vitamin K2: giúp cho xương chắc khỏe, được hoạt hóa bởi các tế bào tạo xương, hỗ trợ quá trình khoáng hóa tối ưu. Các tế bào tạo xương có thể hấp thu được các ion Calcium để tạo thành xương. Ngoài ra, Vitamin K2 giúp cho quá trình đông máu được tốt hơn.
  • Vitamin D3: có tác động quan trọng vào việc hấp thu Calcium từ đường tiêu hóa, điều chỉnh nồng độ của Calcium và Phosphor trong máu.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Biowap

Biowap được bào chế dưới dạng viên nén với hàm lượng 1400mg

Giá thuốc:: dao động khoảng 650.000 nghìn đồng tuỳ thời điểm

Chỉ định và chống chỉ định của Biowap

Biowap được chỉ định trong một số trường hợp sau:

Biowap thường được chỉ định để hỗ trợ xương chắc khoẻBiowap thường được chỉ định để hỗ trợ xương chắc khoẻ

Thuốc Biowap 1400 có tác dụng cung cấp nguồn Calcium từ tự nhiên có nguồn gốc từ san hô và trong các hợp chất, hỗ trợ duy trì mô, xương chắc khỏe, phát triển tốt.

Biowap chống chỉ định trong trường hợp:

Không sử dụng Thuốc Biowap 1400 cho bệnh nhân mẫn cảm, dị ứng hoạt chất hay bất kì thành phần tá dược nào.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân tăng calci máu hoặc sỏi calci thận

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Biowap

Liều dùng Thuốc Biowap 1400 nên được theo dõi và chỉ định thay đổi liều phù hợp đối với từng đối tượng bệnh nhân. Liều khuyến cáo được sử dụng: Uống 1-2 viên mỗi ngày.

Cách dùng Thuốc hiệu quả

Nên uống vào 1 thời điểm cố định trong ngày. Uống tốt nhất vào buổi sáng.

Dùng thuốc đều đặn, đúng khối lượng và kiên trì sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biowap

Liên hệ bác sĩ điều trị khi thấy có các tác dụng không mong muốn trên bệnh nhân.

Thận trọng sử dụng trên bệnh nhân mắc bệnh tăng Calcium huyết, tăng Magnesium huyết, bệnh thận, bệnh block nhĩ thất tim, huyết áp thấp, bệnh tiêu chảy, khối u tan xương, Sarcoidosis, tăng cường hoạt động của tuyến cận giáp, lượng lớn canxi trong máu, mất nước trầm trọng cơ thể, phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng không mong muốn thuốc Biowap

Các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng Thuốc Biowap 1400 trên lâm sàng hiếm gặp. Cần liên hệ bác sĩ khi gặp các phản ứng không mong muốn.

Tương tác của thuốc Biowap

Chưa có nghiên cứu và báo cáo về tương tác giữa Thuốc với thuốc khác hay các thực phẩm khác. Liên hệ với bác sĩ nếu có các triệu chứng hoặc bất thường hay sử dụng các sản phẩm thuốc khác.

Bảo quản và hạn dùng thuốc Biowap

Chế phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng. nơi khô ráo, tránh xa tầm với của trẻ em.

Tránh xa ánh nắng mặt trời và nơi ẩm thấp.

Số lô và hạn sử dụng in trên vỏ bao bì.

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Quá liều và xử trí

Khi sử dụng quá liều so với quy định và gặp các tác dụng không mong muốn, liên hệ với bác sĩ để điều trị các triệu chứng và giải độc thuốc.