Thuốc Biofil - Điều trị tác động có lợi lên hệ tiêu hóa - Hộp 10 ống x 10ml - Cách dùng

Biofil là thuốc điều trị hỗ trợ tác động có lợi lên hệ tiêu hóa giúp ham ăn, tăng cường cảm giác ngon miệng, cải thiện tình trạng sức khỏe. Vậy thuốc Biofil được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video BIOFIL - THUỐC UỐNG BỔ DƯỠNG

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Biofil

Thành phần chính trong công thức thuốc Biofil gồm Men bia ép tinh chế, Ðường trắng

Tác dụng của Men bia ép tinh chế:

Tác động có lợi lên hệ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng, cải thiện rõ rệt sức khỏe.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Biofil

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

Dung dịch uống. Hộp 10 ống x 10ml

Mỗi 1 ống

• Men bia ép tinh chế có hàm lượng 4,00 gam.
  • Đường trắng có hàm lượng 3,30 gam.
  • Natri Benzoat có hàm lượng 0,03 gam.
  • Tinh dầu chuối có hàm lượng 0,0012 ml.

Giá thuốc:     65.000 VNĐ/hộp.

*Dung dịch uống. Hộp 20 ống x 10ml

Mỗi 1 ông

• Men bia ép tinh chế: 4 gram
  • Tá dược: vừa đủ

Giá thuốc: 85.000 VNĐ/Hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Biofil

Biofil được dùng trong trường hợp trẻ kém ăn, chậm lớnBiofil được dùng trong trường hợp trẻ kém ăn, chậm lớnChỉ định

Thuốc Biofil chỉ định trong các trường hợp sau:

• Trẻ em kém ăn, chậm lớn, sút cân.
  • Người cơ thể suy nhược, làm việc nặng nhọc, mệt mỏi.
  • Người mới ốm dậy.

Thuốc Biofil chống chỉ định trong các trường hợp sau:

• Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong công thức.
  • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Biofil

Cách dùng

• Dung dịch Biofil dùng đường uống. Có thể uống trước, trong hoặc sau ăn.
  • Liều dùng
  • Liều khuyên cáo: 1 - 2 ống/ngày; mỗi đợt 20 - 30 ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ thuốc Biofil

Ngưng sử dụng Biofil nếu thấy hiện tượng buồn nônNgưng sử dụng Biofil nếu thấy hiện tượng buồn nôn

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

Nếu bệnh nhân xuất hiện hiện tường buồn nôn, nôn, tiêu chảy thì ngừng dùng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Lưu ý thuốc Biofil

Lưu ý và thận trọng

• Tuyệt đối không dùng thuốc khi thuốc có hiện tượng vẩn đục, đổi màu.
  • Để xa tầm với trẻ em, hoặc những nơi chơi đùa của trẻ để tránh những trường hợp trẻ có thể với và vô tình uống phải.
  • Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân theo chỉ định không tự ý tăng, giảm liều để thuốc đạt được hiệu quả tối đa và tránh các phản ứng không mong muốn.

Tương tác thuốc Biofil

Tương tác thuốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ. Nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ danh sách những thuốc và các thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng. Không nên dùng hay tăng giảm liều lượng của thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bảo quản thuốc Biofil

• Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát và nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
  • Không bảo quản thuốc ở trong tủ lạnh.
  • Không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao hoặc nơi có nhiệt độ trên 35 độ C.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Làm gì khi dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.