Thuốc Benzosali B - Điều trị các bệnh da liễu - Tuýp 10g - Cách dùng

Thuốc Benzosali B thường được dùng điều trị các bệnh da liễu thường gặp được chỉ định trong các trường hợp viêm da tiết bã, vảy nến, nấm da,…. Vậy thuốc Benzosali B được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Benzosali B

Benzosali B có thành phần chính là Benzoic acid, Salicylic acid

Acid Benzoic: có tác dụng điều trị, kiểm soát, cải thiện các triệu chứng do nhiễm nấm da gây ra.

Acid salicylic là thuốc làm tróc lớp sừng da, chống tiết bã nhờn, trị vảy nến, là chất ăn da. Acid salicylic có tác dụng làm tróc mạnh lớp sừng da và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da. ở nồng độ thấp, thuốc có tác dụng tạo hình lớp sừng (điều chỉnh những bất thường của quá trình sừng hóa); ở nồng độ cao (>1%), thuốc có tác dụng làm tróc lớp sừng. Acid salicylic làm mềm và phá hủy lớp sừng bằng cách hydrat hóa nội sinh, có thể do làm giảm pH, làm cho lớp biểu mô bị sừng hóa phồng lên, sau đó bong tróc ra

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Benzosali B

Thuốc được bào chế dưới dạng Thuốc mỡ bôi da

Thành phần: Bào chế thuốc mỡ Benzosali bao gồm các thành phần sau:

• Acid benzoic có hàm lượng 0.6g.
  • Acid salicylic có hàm lượng 0.3g.
  • Ngoài ra còn có tá dược thêm vào vừa đủ 1 tuýp 10g.

Giá thuốc: 10.000 VND/tuýp 10g

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Benzosali B

Thuốc được chỉ định cho bệnh nhân viêm da do nấmThuốc được chỉ định cho bệnh nhân viêm da do nấm

Thuốc được chỉ định trong:

• Sử dụng cho bệnh nhân viêm da do nấm: lang beng, nấm da, nấm tóc và nấm kẽ.
  • Điều trị tình trạng tăng sừng khu trú ở gan bàn tay và ở gan bàn chân.
  • Điều trị bệnh vẩy nến, tróc vẩy ở vùng da đầu hoặc ở các vùng da khác.
  • Giảm triệu chứng do viêm da tăng tiết bã nhờn gây ra.

Người mẫn cảm với thành phần trong thuốc

Phụ nữ đang mang thai

Không sử dụng ở niêm mạc hoặc dùng trên diện rộng

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Benzosali B

Cách sử dụng

Bôi ngoài da Cấu trúc của thuốc mỡ Benzosali dưới dạng hỗn dịch bôi ngoài da.

Khi sử dụng thuốc, người dùng cần đảm bảo một số tuân thủ như:

• Vệ sinh vùng da điều trị sạch sẽ.
  • Chỉ thoa thuốc lên vùng da bị bệnh, tránh dùng trên diện rộng cho cả vùng da lành.

Liều dùng

Bôi một lớp thuốc mỡ mỏng vào vùng da bị bệnh, ngày bôi 1- 2 lần. Có thể dùng phối hợp với ASA hoặc BSI.

Tác dụng phụ thuốc Benzosali B

đau đầu, chóng mặt, mất tỉnh táo lác các tác dụng phụ có thể gặpĐau đầu, chóng mặt, mất tỉnh táo lác các tác dụng phụ có thể gặp

Người bệnh khi điều trị bằng thuốc Benzosali  cũng có thể gặp phải một số biểu hiện liên quan tới tác dụng phụ của thuốc được liệt kê dưới đây:

• Trên thần kinh: đau đầu, chóng mặt, mất tỉnh táo.
  • Thở nhanh.
  • Gây ăn mòn da.
  • Điều trị ở nồng độ cao có thể gây ra tình trạng viêm da trầm trọng hơn.

Nếu xảy ra trường hợp xuất hiện các tình trạng bất thường nghi ngờ do tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra để có cách xử lý chính xác và kịp thời.

Lưu ý thuốc Benzosali B

Lưu ý chung

Sử dụng đúng liều, đủ liều theo chỉ dẫn trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, dược sĩ kê đơn để đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

Cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng của thuốc trước khi dùng để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm tính mạng cho ngườu bệnh do các thành phần hết hạn trong thuốc có thể gây ra độc tính.

Bệnh nhân không tự ý ngưng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.

Lưu ý sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Thận trọng khi sử dụng thuốc Benzosali cho phụ nữ có thai và cho con bú. Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Vận hành tàu xe, máy móc

Không ảnh hưởng

Tương tác thuốc Benzosali B

Thuốc

Thuốc này có thể làm thay đổi cách thức hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng tương tác giữa thuốc mỡ bôi da Benzosali với các thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ dùng ngoài da khác.

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Bạn nên thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu hay thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt nào.

Bảo quản thuốc Benzosali B

Để tuýp kem nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30 độ C.

Sử dụng xong cần đậy nắp chặt, tránh nhiễm khuẩn.

Để xa tầm với trẻ em đề phòng trường hợp trẻ uống hay nuốt nhầm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp ngộ độc quá liều Salicylat cần đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được xử trí ngộ độc kịp thời bằng cách rửa dạ dày, kiềm hóa nước tiểu, ...

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy bỏ qua liều đó và dùng liều tiếp theo vào thời gian như dự kiến. Không dùng 2 liều cùng một lúc.