Thuốc Bentarcin - Điều trị nhiễm khuẩn - Hộp 60 viên - Cách dùng

Bentarcin là thuốc hỗ trợ điều trị các nhiễm khuẩn và tăng sức đề kháng của cơ thể. Vậy thuốc Bentarcin được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video Giải đáp chuyên gia

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Bentarcin

Thành phần trong công thức thuốc Bentarcin Thymomodulin. Đây là chất được chứng minh là làm tăng rõ rệt số lượng bạch cầu, đặc biệt là tăng cao đáng kể số lượng Lympho T - tế bào miễn dịch quan trọng nhất của cơ thể. Hơn nữa Thymomodulin có khả năng kích thích tủy xương sản sinh kháng thể, thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh. Thymomodulin được chỉ định trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân thiếu hụt sự sản sinh kháng thể, khả năng miễn dịch kém. Thymomodulin cũng được chỉ định để điều hòa miễn dịch tủy xương và hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, virus như viêm nhiễm đường hô hấp, viêm gan ... Đặc biệt Thymomodulin được sử dụng cho bệnh nhân ung thư để làm giảm các tác dụng không mong muốn của hóa xạ trị do nó có khả năng phòng trừ và giảm bớt sự hư hại tủy xương.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bentarcin

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

* Viên nang: Hộp 60 viên

Mỗi 1 viên

• Thymomodulin 80mg.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bentarcin

Bentarcin được chỉ định trong điều trị hỗ trợ ở bệnh nhân ung thưBentarcin được chỉ định trong điều trị hỗ trợ ở bệnh nhân ung thưBentarcin được chỉ định trong các trường hợp:

• Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus như: viêm gan, nhiễm khuẩn đường hô hấp
  • Ðiều trị bệnh giảm bạch cầu nguyên phát & thứ phát.
  • Phòng ngừa giảm bạch cầu do tủy xương - nhiễm độc thuốc.
  • Thiếu hụt thành lập kháng thể, kích thích miễn dịch. Thành lập hệ thống miễn dịch

Thuốc chống chỉ định trong những trường hợp sau:

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Bentarcin

Cách sử dụng

• Uống nguyên viên, không bẻ, không nhai và không nghiền thuốc.

Liều lượng

• Liều thông thường khi dùng thuốc ở người lớn: 1 viên x 1-2 lần/ngày.
  • Trường hợp uống nhiều thuốc hơn khuyến nghị, hãy ngừng thuốc và xin ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Bentarcin

Cần thông báo với bác sỹ nếu thấy dấu hiệu như đau đàu, đỏ datrong khi sử dụng thuốcCần thông báo với bác sỹ nếu thấy dấu hiệu như đau đàu, đỏ datrong khi sử dụng thuốc

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như: các phản ứng dị ứng: đỏ da, nhức đầu.

Lưu ý thuốc Bentarcin

Trước khi dùng thuốc Bentarcin, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Lái xe và vận hành máy móc

Bentarcin không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy vì không gây ra các tác động lên thần kinh trung ương như buồn ngủ, đau đầu, chóng mặt

Do đó, có thể sử dụng thuốc trên các đối tượng này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ

Vẫn chưa có đầy đủ dữ liệu về tác dụng có hại của Bentarcin khi dùng cho người mang thai và phụ nữ con bú.

Do đó, cần sử dụng một cách thận trọng trên những đối tượng này.

Tương tác thuốc Bentarcin

Thuốc

Chưa có báo cáo

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Bentarcin

• Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc Bentarcin ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là <30 ºC.
  • Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

• Vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp quá liều.
  • Khi quá liều, cần phải ngừng thuốc ngay và tập trung điều trị triệu chứng

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.