Thuốc Alton C.m.p - Điều trị tổn thương thần kinh ngoại biên - Hộp 5 lọ - Cách dùng

Alton C.m.p là thuốc dùng trong bệnh lý liên quan đến tổn thương thần kinh ngoại biên như: đau thần kinh tọa, viêm rễ thần kinh, đau thần kinh mặt, đau thần kinh liên sườn.Vậy thuốc Alton C.m.p được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Alton C.m.p

Thuốc Alton C.m.p có thành phần chính gồm  Cytidine-5'-monophosphate dinatri, Uridin-5'-monophosphat dinatri, Mannitol

Mannitol

Dược lực:

Manitol là thuốc lợi tiểu thẩm thấu.

Manitol là đồng phân của sorbitol. Sau khi tiêm vào tĩnh mạch, manitol phân bố vào khoảng gian bào. Do đó, manitol có tác dụng làm tăng độ thẩm thấu của huyết tương và dịch trong ống thận, gây lợi niệu thẩm thấu và làm tăng lưu lượng máu thận. Tác dụng của manitol mạnh hơn dextrose (vì ít bị chuyển hoá trong cơ thể và ít bị ống thận tái hấp thu). Tuy phải dùng với thể tích lớn, manitol ít gây tác dụng phụ hơn urê, nhưng lại có hiệu quả ngang nhau. Manitol chủ yếu được truyền qua đường tiêm tĩnh mạch để gây lợi niệu thẩm thấu nhằm bảo vệ chức năng thận trong suy thận cấp; để làm giảm áp lực nội sọ và giảm áp lực nhãn cầu. Manitol được dùng để gây lợi niệu ép buộc trong xử trí quá liều thuốc. Không được dùng manitol trong suy tim và làm tăng thể tích máu một cách đột ngột. Dùng liều cao Manitol để điều trị phù não có thể làm thay đổi thể tích, độ thẩm thấu và thành phần dịch ngoại bào tới mức trong một số trường hợp có thể dẫn đến suy thận cấp, suy tim mất bù và nhiều biến chứng khác. Manitol truyền tĩnh mạch cũng được dùng trong phẫu thuật tim mạch, trong nhiều loại phẫu thuật khác hoặc sau chấn thương.
 Manitol là thuốc có tác dụng áp lực nhãn cầu, áp lực nội sọ ngắn hạn. Tác dụng làm giảm áp lực nhãn cầu và áp lực nội sọ xuất hiện trong vòng 15 phút sau khi bắt đầu truyền manitol và kéo dài từ 3 đến 8 giờ sau khi ngừng truyền; tác dụng lợi niệu xuất hiện sau khi truyền từ 1 đến 3 giờ.

Manitol là thuốc tẩy thẩm thấu nếu dùng theo đường uống và gây ỉa chảy.

Manitol cũng có thể làm giảm độ nhớt của máu, làm tăng tính biến dạng của hồng cầu và làm tăng huyết áp động mạch.

Cytidine-5'-monophosphate dinatri

Cytidine-5'-monophosphate dinatri được kết hợp dùng với Uridin-5'-monophosphat dinatri được dùng trong công thức Alton C.M.P có tác dụng trong điều trị tổn thương do thần kinh ngoại biên nhờ vào cơ chế:

Thúc đẩy quá trình chuyển hóa hình thành bao Myelin, phục hồi và lành lành tổn thương của bao do tổn thương thần kinh ngoại biên.

Nhờ đó, khối cơ được nuôi dưỡng, đồng thời phục hồi dẫn truyền luồng thần kinh hiệu quả.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Alton C.m.p

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

*Hộp 5 lọ bột đông khô kèm 5 ống dung môi, thuốc tiêm đông khô

Mỗi 1 lọ chứa

• Cytidine-5'-monophosphate dinatri 10mg.
  • Uridin-5'-monophosphat dinatri 6mg
  • Mannitol 30mg
  • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Giá thuốc:

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Alton C.m.p

Alton C.m.p điều trị đau thần kinh tọa

Thuốc Alton C.m.p dùng trong bệnh lý liên quan đến tổn thương thần kinh ngoại biên như:

• Đau thần kinh tọa, viêm rễ thần kinh.
  • Đau thần kinh mặt, đau thần kinh liên sườn.
  • Đau thần kinh sinh ba, đau thắt lưng.
  • Đau thần kinh do nhiễm Herpes hoặc do trời lạnh.
  • Đau đa dây thần kinh trong trường hợp người nghiện rượu hoặc tiểu đường.

Thuốc Alton C.m.p chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Không dùng thuốc Alton C.M.P cho người quá mẫn với thành phần trong công thức.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Alton C.m.p

• Pha lọ bột đông khô với 2ml dung môi được đính kèm.
  • Sau đó sẽ tiêm bắp.
  • Cách pha và tiêm sẽ do nhân viên y tế thực hiện.

• Người lớn: Tiêm bắp 1 lọ mỗi ngày.
  • Trẻ em: Tiêm bắp 1/2 lọ mỗi ngày.

Tác dụng phụ thuốc Alton C.m.p

Chưa có báo cáo về tác dụng phụ khi dùng Alton C.M.P. Hãy theo dõi cơ thể để phát hiện các dấu hiệu bất thường sớm nhất, liên hệ với bác sĩ kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Alton C.m.p

Lưu ý và thận trọng khi dùng Alton C.M.P

• Thuốc Alton C.M.P an toàn cho người lái xe và vận hành máy móc.
  • Thao tác pha dung môi, tiêm nên được người có chuyên môn thực hành. Không nên tự ý tiêm thuốc để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu cần thêm thông tin.

Lưu ý khi sử dụng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

• Thận trọng và được bác sĩ chỉ định nếu muốn dùng cho phụ nữ có thai.
  • Phụ nữ cho con bú chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc Alton C.m.p

Chưa có báo cáo thống kê đầy đủ về tương tác thuốc Alton C.M.P. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn nếu muốn phối hợp cùng các loại dược phẩm khác.

Bảo quản thuốc Alton C.m.p

• Bảo quản ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ.
  • Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Để xa tầm với của trẻ em.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quá liều

Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều Alton C.M.P.