Thuốc Alerday - Điều trị các triệu chứng do viêm mũi dị ứng theo mùa - Hộp 2 vỉ x 10 viên - Cách dùng

Alerday là thuốc điều trị các triệu chứng do viêm mũi dị ứng theo mùa & nổi mề đay tự phát mãn tính: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, mắt ngứa đỏ, chảy nước mắt. Vậy thuốc Alerday được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Alerday

Thuốc Alerday có thành phần chính là Fexofenadin

• Fexofenadine là thuốc chống dị ứng thế hệ mới - kháng thụ thể H1.
  • Fexofenadine là một thuốc kháng histamine tác dụng kéo dài để điều trị dị ứng, không có tác dụng an thần gây ngủ.
  • Fexofenadine, chất chuyển hóa của terfenadine, là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Fexofenadine ức chế sự co phế quản gây nên do kháng nguyên ở chuột lang nhạy cảm, và ức chế sự tiết histamine từ dưỡng bào màng bụng của chuột cống. Trên động vật thí nghiệm, không thấy có tác dụng kháng cholinergic hoặc ức chế thụ thể a 1-adrenergic.
  • Hơn nữa, không thấy có tác dụng an thần hoặc các tác dụng khác trên hệ thần kinh trung ương.
  • Nghiên cứu trên loài chuột cống về sự phân bố ở mô của fexofenadine có đánh dấu, cho thấy thuốc này không vượt qua hàng rào máu-não.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Alerday

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

Viên nén 120mg. Hộp 2 vỉ x 10 viên

Mỗi 1 viên chứa:

• Fexofenadin HCl 120mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc: 140.000 VNĐ/Hộp

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Alerday

Alerday điều trị viêm mũi dj ứngAlerday điều trị viêm mũi dj ứng

Thuốc Alerday chỉ định trong các trường hợp sau:

Các triệu chứng do viêm mũi dị ứng theo mùa & nổi mề đay tự phát mãn tính:

Hắt hơi

Chảy nước mũi

Ngứa mũi

Mắt ngứa đỏ

Chảy nước mắt.

Thuốc Alerday chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Alerday

Thuốc dạng viên nén, dùng đường uống

Người lớn & trẻ >= 12 tuổi:

• Viêm mũi dị ứng theo mùa 60 mg x 2 lần/ngày, có thể 120 mg hoặc 180 mg x 1 lần/ngày.
  • Mề đay tự phát mãn tính 60 mg x 2 lần/ngày hoặc 180 mg x 1 lần/ngày.
  • Suy thận: khởi đầu 60 mg x 1 lần/ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Alerday

Sử dụng Alerday có thể gây nhức đầuSử dụng Alerday có thể gây nhức đầu

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

• Nhức đầu
  • Buồn ngủ
  • Buồn nôn
  • Choáng váng
  • Mệt mỏi.

Lưu ý khi dùng thuốc Alerday

• Phụ nữ có thai & cho con bú
  • Trẻ < 6 tuổi.

Tương tác thuốc Alerday

• Dùng đồng thời Alerday 120mg với ketoconazol hay erythromycin có thể làm tăng nồng độ của thuốc trong huyết tương.
  • Thuốc khách acid có chứa nhôm hay magie có thể làm giảm sự hấp thu Alerday 120mg.
  • Nước ép trái cây bưởi, cam và táo có thể làm giảm sinh khả dụng của thuốc

Bảo quản thuốc Alerday

Nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử trí khi quên liều

Bạn nên dùng liều bị quên ngay lúc nhớ ra. Nếu liều đó gần với lần dùng thuốc tiếp theo, bỏ qua liều bị quên và tiếp tục dùng thuốc theo đúng thời gian quy định. Không dùng 2 liều cùng lúc.

Xử trí khi quá liều

Khi sử dụng quá liều sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các tác dụng phụ của thuốc. Nếu gặp phải các phản ứng quá mẫn, bạn nên tạm ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ.