Thuốc Agerhinin - Điều trị viêm mũi nhiễm trùng - Hộp 1 lọ x 15 ml - Cách dùng

Thuốc Agerhinin thường được dùng để điều trị viêm mũi nhiễm trùng, viêm mũi và viêm xoang dị ứng. Vậy thuốc Agerhinin được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Agerhinin

Agerhinin có thành phần chính là cây ngũ sắc.

Thuốc có tác dụng giảm viêm, giúp đào thải nhanh ra ngoài các chất bị hoại tử và ứ đọng trong khoang mũi do viêm nhiễm gây ra, do đó tăng hiệu quả điều trị trong các bệnh viêm mũi nhiễm trùng, viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Agerhinin

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Thuốc xịt mũi: Hộp 1 lọ x 15 ml

Mỗi lọ: Bột SP3 750mg (tương đương 15g cây ngũ sắc); Natri borat 90mg; Nipagin 11,25mg; Nipazol 3,75mg; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Agerhinin: 35.000 đồng/lọ

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Agerhinin

Thuốc xịt mũi Agerhinin được sử dụng trong các trường hợp viêm xoang dị ứngThuốc xịt mũi Agerhinin được sử dụng trong các trường hợp viêm xoang dị ứng

Điều trị viêm mũi nhiễm trùng, viêm mũi và viêm xoang dị ứng.

Không dùng cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Agerhinin

Cách dùng

Thuốc dùng xịt mũi. Khi dùng lần đầu, mở nắp đầu xịt, cầm lọ thẳng đứng xịt vào không khí để thuốc phá màng bảo vệ của đầu xịt. Sau đó hướng đầu xịt thẳng vào mũi xịt mạnh, đồng thời hít nhẹ để thuốc đi sâu vào khoang mũi. Dùng xong đậy nắp đầu xịt. Chỉ dùng thuốc trong 1 tháng kể từ khi bắt đầu sử dụng.

Mỗi ngày xịt vào mũi 3 – 4 lần, mỗi lần 1 – 2 cái vào mỗi bên mũi.

Tác dụng phụ của thuốc Agerhinin

Người bệnh có thể bị xót niêm mạc mũi tức thời khi xịt thuốc AgerhininNgười bệnh có thể bị xót niêm mạc mũi tức thời khi xịt thuốc Agerhinin

Do tính chất đặc trưng của dược liệu nên thuốc có thể gây xót nhẹ tức thời. Thông báo cho bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Agerhinin

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên nhãn, không dùng thuốc bị biến màu.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Tương tác thuốc Agerhinin

Mặc dù chưa có báo cáo về tương tác của thuốc với các thuốc khác nhưng khuyến cáo không nên dùng đồng thời với các thuốc xịt và nhỏ mũi khác.

Bảo quản thuốc Agerhinin

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.