Thuốc Acocina - Giảm đau - Hộp 1 chai x 30ml - Cách dùng

Thuốc Acocina thường được dùng để giảm đau, tiêu viêm, mạnh gân xương. Vậy thuốc Acocina được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Acocina

Acocina có thành phần chính là Ô đầu, Mã Tiền, Thiên Niên Kiện, Quế Nhục, Đại Hồi, Huyết Giác, Tinh dầu Long não và Methyl Salicylat.

Ô đầu: Có tác dụng khu phong trừ thấp, ôn kinh giảm đau, gây tê. Chủ trị phong hàn tê thấp, sưng đau các khớp, nhức mỏi chân tay, đau dây thần kinh.

Mã tiền: Có tác dụng giảm đau, tán kết, tiêu thũng, làm mạnh gân cốt, thông kinh lạc, trừ phong thấp và tê bại. Được dùng chữa phong thấp, tê thấp, bại liệt, di chứng bại liệt trẻ em, đau khớp dạng phong thấp, nhức mỏi chân tay, đau dây thần kinh, sưng đau do sang chấn, bong gân.

Thiên niên kiện: Có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương. Dùng chữa bệnh phong hàn tê đau, thắt lưng đầu gối lạnh đau, bong gân, đau khớp, đau nhức xương, tay chân nhức mỏi.

Quế nhục: Có tác dụng tán hàn, giảm đau, hoạt huyết thông kinh. Dùng chữa bệnh thắt lưng và đầu gối lạnh đau, sai khớp, bong gân, chấn thương, cảm lạnh.

Đại hồi: Có tác dụng ôn dương tán hàn, lý khí, ngừng đau. Dùng chữa đau nhức xương khớp, đau lưng, sai khớp, bong gân.

Huyết giác: Có tác dụng thông huyết, hành huyết, tiêu ứ huyết, trừ phong. Dùng chữa những trường hợp ứ huyết, bị thương máu tụ, bầm tím, giảm đau vai, đau lưng, phong thấp tê mỏi, gãy xương, bong gân.

Tinh dầu long não: Có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, giảm đau khớp, đau cơ.

Methyl salicylat: Có tác dụng giảm đau, dùng trong các trường hợp đau cơ, đau khớp.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Acocina

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Cồn thuốc dùng ngoài da: Hộp 1 chai x 30ml

Mỗi chai: Ô Đầu 240mg; Mã Tiền 480mg; Thiên Niên Kiện 480mg; Quế Nhục 240mg; Đại Hồi 240mg; Huyết Giác 240mg; Tinh dầu Long não 0,3ml; Methyl Salicylat 1,5g; Ethanol 60% vừa đủ 30ml.

Giá thuốc Acocina: 39.000 đồng/chai

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Acocina

Thuốc Acocina được sử dụng ngoài da để giảm đau mỏi cơThuốc Acocina được sử dụng ngoài da để giảm đau mỏi cơ

Giảm đau, tan huyết tụ, tiêu sưng.

Dùng trong các trường hợp: chấn thương, bong gân, đau nhức, mỏi cơ, đau khớp, đau dây thần kinh, cảm lạnh.

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Không dùng bôi lên vết thương hở, mắt, mũi, miệng.

Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng

Thuốc dùng ngoài da.

Dùng nắp xịt: Cầm lọ thuốc theo chiều thẳng đứng đầu xịt phía trên.

Xịt thuốc lên chỗ đau hoặc tụ máu, xoa, day, bóp trực tiếp tại chỗ cho thuốc ngấm.

Không dùng nắp xịt: Dùng tăm bông chấm thuốc bôi vào chỗ đau hoặc tụ máu xoa, day, bóp tại chỗ cho thuốc ngấm.

Sau khi dùng phải rửa tay kỹ.

Ngày dùng 3 – 4 lần. Đợt dùng 5 – 7 ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Acocina

Thuốc Acocina tương đối an toàn khi sử dụng theo hướng dẫnThuốc Acocina tương đối an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn

Chưa có báo cáo.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Acocina

Lưu ý chung

Không bôi thuốc lên vết thương hở, mắt, mũi, miệng. Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Không được uống, thuốc có độ độc mạnh nên cần cẩn trọng khi sử dụng.

Sau khi dùng phải rửa tay thật kỹ.

Tương tác thuốc Acocina

Bảo quản thuốc Acocina

Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.